Hà Nội

Nhóm học sinh “diễn cảnh hút shisha” trở lại học bình thường

(Dân trí) - Những em học sinh trong phóng sự “Khi áo trắng học trò chìm trong khói trắng shisha” đều đã quay trở lại lớp học.

Ngày 8/4, trao đổi với phóng viên báo điện tử Dân trí, thầy Nguyễn Quốc Bình – Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức cho biết em học sinh có tham gia phóng sự hút shisha do VTC14 mời diễn đã trở lại học bình thường.

“Ngay từ khi nắm rõ được sự việc, phía ban giám hiệu đã có sự gặp gỡ trao đổi với em học sinh tham gia phóng sự truyền hình và khẳng định rằng nếu đó chỉ là do VTC14 mời diễn thì hoàn toàn có thể yên tâm việc học và sẽ không phải chịu kỷ luật. Bản thân em học sinh cũng không bị xáo trộn tâm lý và đã đến lớp bình thường”, thầy Bình nói.

Các em học sinh hai trường THPT Trần Nhân Tông và THPT Đông Kinh có mặt trong nhóm “diễn cảnh hút shisha” cũng đã quay trở lại học bình thường.

Nhóm học sinh “diễn cảnh hút shisha” trở lại học bình thường

Sau khi mọi chuyện sáng tỏ, các em học sinh tham gia "diễn cảnh hút shisha" trên truyền hình đều đã đi học trở lại.

Bên cạnh đó, ngày 7/4, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã ký văn bản gửi UBND thành phố báo cáo về sự việc VTC14 phát sóng chương trình "Khi áo trắng học trò chìm trong khói trắng shisha".

Theo đó, chương trình phát sóng không phải là phóng sự điều tra ghi lại hình ảnh bắt gặp HS đang hút shisha một cách tự nhiên mà chỉ mang tính minh họa để cảnh báo, có sự tham gia cộng tác và trả lời của các em HS.

Phía kênh VTC14 cũng đã có một bản tin xin lỗi các em học sinh vì để gây ra sự cố hiểu lầm và đình chỉ ê kíp thực hiện phóng sự trên.

Hoành Sơn
 
Tin liên quan