Nhiều trường đại học mở “sàn việc làm” miễn phí cho sinh viên

(Dân trí) - Nhiều trường đại học phía Nam tổ chức các hoạt động tuyển dụng gắn với doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sắp ra trường. Các vị trí tuyển dụng tập trung chủ yếu trong lĩnh vực ngân hàng, bất động sản, marketing, kế toán, thương mại…

Mới đây, trường ĐH Tài chính Marketing TPHCM tổ chức ngày hội tuyển dụng với sự tham gia của 80 doanh nghiệp gồm các tập đoàn tài chính - ngân hàng. Thống kê từ các doanh nghiệp này cho thấy, nhu cầu cần tuyển khoảng 500 vị trí việc làm từ sinh viên trường này.

Sinh viên năm cuối tại TPHCM được doanh nghiệp phỏng vấn trong chương trình Phỏng vấn thử - thành công thật
Sinh viên năm cuối tại TPHCM được doanh nghiệp phỏng vấn trong chương trình "Phỏng vấn thử - thành công thật"

Cùng thời điểm đó, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM cũng tạo cầu nối giữa sinh viên tìm việc với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng với chuỗi hoạt động trong ngày hội “Phỏng vấn - tuyển dụng”. Tại ngày hội, 3.000 đầu việc giới thiệu cho ứng viên tham gia phỏng vấn ứng tuyển trực tiếp.

Trong khi đó, tuần này trường ĐH Kinh tế TPHCM cũng sẽ tổ chức ngày hội nghề nghiệp cho 8.000 sinh viên khối ngành kinh tế - tài chính - thương mại - ngân hàng của các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM.

PGS-TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết 50 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng 1.000 vị trí việc làm trong đợt này. Ông Nhựt cũng cho biết dịp này nhà trường ra mắt cổng thông tin việc làm, tạo cầu nối giữa nhà trường - doanh nghiệp - sinh viên và hỗ trợ sinh viên tìm hiểu đặc thù công việc, văn hóa công ty trước khi ứng tuyển.

Điểm đặc biệt, cổng thông tin này cũng cho phép các doanh nghiệp tự giới thiệu thông tin tuyển dụng và sinh viên ứng tuyển trực tiếp mà không phải qua trung gian hay tốn phí.

Lê Phương

Dòng sự kiện: Gương sáng giáo dục
Đọc thêm
Đang được quan tâm