Quảng Bình:

Nhiều suất quà ý nghĩa đến với các trường học vùng sâu, vùng xa

Dân trí

5 trường học trên địa bàn 2 huyện Tuyên Hóa và Minh Hóa đã được tặng quạt, sách vở, đồ dùng học tập. Đây là những trường có điều kiện khó khăn, học sinh chủ yếu là đồng bào dân tộc.

Những món quà nói trên được triển khai theo chương trình “Cùng em đến trường” của điện lực Quảng Bình. Trong dịp này, chương trình đã dành tặng 50 quạt treo tường, 50 suất quà là sách vở, đồ dùng học tập cho 5 trường trên địa bàn 2 huyện miền núi Minh Hóa và Tuyên Hóa.

Nhiều suất quà ý nghĩa đến với các trường học vùng sâu, vùng xa - 1

Tặng quà cho Trường tiểu học và THCS Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa. 

Đây là những trường có điều kiện khá khó khăn, học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc gồm: Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Lâm Hóa, Trường THCS Thanh Hóa, Trường Tiểu học Thanh Lạng, Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Dân Hóa, Trường THCS số 1 Trọng Hóa.

Nhiều suất quà ý nghĩa đến với các trường học vùng sâu, vùng xa - 2

Những món quà ý nghĩa sẽ giúp đỡ, tạo động lực để học sinh dân tộc vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Những ngôi trường này đều có nhiều điểm trường lẻ, thiếu thốn về cơ sở vật chất, quạt mát cho học sinh vào mùa hè; cuộc sống của các em học sinh nơi đây cũng chịu nhiều thiệt thòi.

Với tổng số tiền gần 40 triệu đồng, đây thực sự là những món quà thiết thực và ý nghĩa đối với thầy cô và các em học sinh nơi vùng sâu vùng xa, tạo động lực để thầy và trò vùng khó khăn vươn lên trong nỗ lực học tập, rèn luyện.

Đặng Tài