Hà Tĩnh:

Nhặt được 6,5 triệu đồng, cậu học trò lập tức tìm cách trả lại cho người mất

(Dân trí) - Trên đường đi học về, em Nguyễn Hồng Đức (SN 1998, học sinh Trường THPT Hồng Lĩnh, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) nhặt được 1 chiếc ví trong đó có 6,5 triệu đồng và một số giấy tờ. Ngay sau đó em đã đến trụ sở Công an thị xã Hồng Lĩnh trình bày sự việc để nhanh chóng trả lại của rơi cho người đánh mất.

Chiều ngày 30/3, thông tin từ thầy Nguyễn Đình Thám, Hiệu trưởng trường THPT Hồng Lĩnh (Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, nhà trường vừa tuyên dương hành động đẹp của em Nguyễn Hồng Đức, học sinh của trường “nhặt được của rơi tìm người trả lại” để noi gương cho học sinh trong toàn trường.


Cậu học trò có hành động cao đẹp

Cậu học trò có hành động cao đẹp

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 25/3, trên đường đi học về, em Nguyễn Hồng Đức (học sinh lớp 12A1) nhặt được 1 chiếc ví trong đó có 6,5 triệu đồng tiền mặt, 1 thẻ ATM, 1 giấy phép lái xe và 1 giấy CMND mang tên Nguyễn Văn Hải.

Sau khi nhặt được, em lập tức đem chiếc ví cùng toàn bộ tiền và giấy tờ liên quan đến giao cho Công an thị xã Hồng Lĩnh. Đến khoảng 18h cùng ngày, nhà trường nhận được điện thoại từ phía Công an về sự việc trên.

Ngay trong sáng ngày hôm sau, tại buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, em Đức đã được tuyên dương trước toàn thể nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào người tốt việc tốt.

Em Đức được tuyên dương trước toàn trường vì hành động đẹp.
Em Đức được tuyên dương trước toàn trường vì hành động đẹp.

“Đức là một học sinh giỏi tỉnh môn vật lý 3 năm liền, em cũng rất hiền lành. Đặc biệt em luôn có tinh thần tương thân tương ái, không chú trọng tiền bạc giữa đời thường. Có những người học trò như vậy, chúng tôi cảm thấy rất tự hào”, thầy Thám vui vẻ nói.

Ngày 28/3, nhà trường cũng nhận được thư cảm ơn từ anh Nguyễn Văn Hải - người đánh rơi chiếc ví. Trong thư anh Hải bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới hành động cao quý của em Đức, cảm ơn sự giáo dục của gia đình và nhà trường.

Lá thư cảm ơn của anh Hải - người đánh rơi chiếc ví.
Lá thư cảm ơn của anh Hải - người đánh rơi chiếc ví.

Trao đổi với PV, em Đức cho cho hay :"Khi em mở chiếc ví ra thấy có tiền nhưng em không đếm được bao nhiêu, em chỉ tìm giấy tờ thông tin của người đánh rơi để trả cho họ. Nhưng không thấy số điện thoại của chủ nhân chiếc ví nên em đã đưa đến cho các anh Công an nhờ trả cho người đánh rơi."

Tiến Hiệp

Đang được quan tâm