"Nhận học bổng khuyến học vào năm học mới con mừng lắm!"

(Dân trí) - Nhận các suất học bổng của Quỹ Khuyến học Việt Nam, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Bạc Liêu rất vui mừng, đặc biệt là trong thời điểm cuộc sống gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Từ ngày 12-14/10, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu đã trao hàng trăm suất học bổng từ Quỹ Khuyến học Việt Nam, Quỹ Khuyến học Võ Văn Kiệt và một số nguồn hỗ trợ khác cho học sinh ở các huyện, thị, thành phố vào đầu năm học mới 2021-2022.

Theo Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, tổng cộng là 569 suất học bổng, trong đó có 217 em học sinh Tiểu học (mỗi suất 800.000 đồng), 204 em học sinh THCS (mỗi suất 1 triệu đồng, trong đó có 131 em mỗi suất 2 triệu đồng mua máy tính), 138 em học sinh THPT (mỗi suất 1,5 triệu đồng) và 10 em khuyết tật (mỗi suất 2 triệu đồng), với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng. 

Nhận học bổng khuyến học vào năm học mới con mừng lắm! - 1

Bà Nguyễn Thị Quế Phượng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, trao học bổng đến học sinh ở TP Bạc Liêu vào ngày 12/10 (Ảnh: Huỳnh Hải).

Đa số những em học sinh nhận học bổng có hoàn cảnh rất khó khăn như cha mẹ làm thuê, bị mất việc vì dịch Covid-19. Chính vì thế, suất học bổng đối với các em rất có giá trị.

Như em Thạch Quí Tài (trường Tiểu học Trần Hưng Đạo) có cha làm thợ hồ, mẹ bán vé số, dịch Covid-19 bùng phát nên cả cha mẹ đều mất việc. Thu nhập bấp bênh, đầu năm học mới gia đình em Tài không có nhiều điều kiện để lo việc học của con cái.

Được nhà trường chọn nhận học bổng khuyến học, em Quí Tài cho biết rất vui. Ngày 12/10, Tài đã được cô giáo chở đến UBND xã Hiệp Thành (TP Bạc Liêu) để nhận học bổng. Tài nói: "Con vui lắm chú ơi, có học bổng khuyến học này con hứa sẽ học tốt".

Nhận học bổng khuyến học vào năm học mới con mừng lắm! - 2

Em Thạch Quí Tài (học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) được cô giáo chở đến nhận học bổng khuyến học (Ảnh: Huỳnh Hải).

Nhận học bổng khuyến học vào năm học mới con mừng lắm! - 3

Nhận học bổng khuyến học, nhiều em học sinh rất vui (Ảnh: Huỳnh Hải).

Bà Nguyễn Thị Quế Phượng, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu, cho biết năm nay trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Hội đã vận động nhiều nguồn học bổng, số tiền tuy không nhiều nhưng là tấm lòng, sự quan tâm của các đơn vị cùng chung tay góp sức hỗ trợ các em học sinh có điều kiện mua dụng cụ học tập, giúp các em vượt qua khó khăn.

Đặc biệt, trong dịp này, hưởng ứng Chương trình máy tính cho em do Hội Khuyến học Việt Nam phát động, Hội Khuyến học tỉnh Bạc Liêu đã trích quỹ khuyến học hỗ trợ thêm cho học sinh cấp 2 mỗi em thêm một triệu đồng để các em mua thiết bị học tập.

Nhận học bổng khuyến học vào năm học mới con mừng lắm! - 4

Từ Quỹ Khuyến học Việt Nam và một số nguồn quỹ khác, các em học sinh nhận được các suất học bổng hết sức ý nghĩa (Ảnh: Huỳnh Hải).

Em Đào Minh Thông (học sinh lớp 12) chia sẻ: "Suất học bổng là món quà rất đáng quý, chứa đựng sự quan tâm của các cô chú khuyến học. Nhờ học bổng này, chúng em có thêm chi phí để trang trải việc học, chúng em tiếp hứa sẽ nỗ lực hết mình, ra sức học tập để không phụ tấm lòng vàng của các cô, chú, anh chị đã dành cho chúng em".

Đang được quan tâm