Nhận học bổng 360 triệu đồng khi xét tuyển vào trường Đại học UMT

(Dân trí) - Mùa tuyển sinh 2022, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) dự kiến dành 100 suất học bổng cho tân sinh viên, tổng giá trị hơn 8 tỷ đồng. Trong đó, học bổng Global lên tới 360 triệu đồng/suất.

Chia sẻ khó khăn, ươm mầm tài năng

"Covid-19 đã tác động sâu sắc và làm thay đổi mọi mặt đời sống xã hội. Học bổng tuyển sinh UMT không chỉ thu hút tài năng, mà trước hết nhằm góp sức tương trợ, chia sẻ những thiệt hại về kinh tế do Covid-19 gây ra. Mục tiêu nhằm đảm bảo kế hoạch học tập và phát triển dành cho thí sinh mong muốn được rèn luyện và phát triển tiềm năng tối đa tại UMT, mang đến sự yên tâm về tài chính cho phụ huynh khi quyết định cho các em theo học tại Trường", ThS. Huỳnh Thúy Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng Trường, Phó Hiệu trưởng Điều hành, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT), cho biết.

Nhận học bổng 360 triệu đồng khi xét tuyển vào trường Đại học UMT - 1
UMT hướng đến xây dựng ngôi trường đại học theo chuẩn quốc tế, hạnh phúc và thành công.

Theo bà Phương, năm nay, UMT xây dựng chính sách học bổng lên tới 8 tỷ đồng. Trường dự kiến dành 100 suất học bổng cho thí sinh xét tuyển đáp ứng các tiêu chí của từng loại học bổng. Tại UMT, có 4 loại học bổng tuyển sinh hướng tới các đối tượng ưu tiên:

- Học bổng Global (trị giá 360 triệu đồng cho toàn khóa), ưu tiên thí sinh có tinh thần vượt khó, đã từng tham gia hoặc mong muốn tham gia các hoạt động trải nghiệm mang tầm quốc gia, quốc tế.

- Học bổng Unique (trị giá 200 triệu đồng cho toàn khóa), ưu tiên thí sinh tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật, văn hóa, thể thao, yêu thích lĩnh vực truyền thông và có khả năng quản lý các kênh Youtube, Tiktok…

- Học bổng Makers (trị giá 50 triệu đồng cho năm học đầu tiên), ưu tiên thí sinh tích cực tham gia và đạt các giải thưởng đặc biệt trong ngành Công nghệ thông tin, có ý tưởng Business, tham gia các hoạt động Đoàn, Đội. 

- Học bổng Thinkers (trị giá 35 triệu đồng cho năm học đầu tiên), ưu tiên thí sinh có thành tích học sinh giỏi cấp quận trở lên, có ý tưởng về khởi nghiệp, hoạch định tương lai trở thành chủ doanh nghiệp. 

Nhận học bổng 360 triệu đồng khi xét tuyển vào trường Đại học UMT - 2
Nộp hồ sơ dự tuyển sớm sẽ giúp tăng cơ hội săn được các suất học bổng "khủng" tại UMT cho các thí sinh.

Các tiêu chí của học bổng được đánh giá là tương đối vừa sức. Cụ thể, học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đang học lớp 12 có đăng ký xét tuyển vào UMT; có điểm trung bình cộng cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên đối với Học bổng Global; 7,0 trở lên đối với Học bổng Unique; 6,5 trở lên đối với Học bổng Makers và Thinkers là có thể tham gia dự tuyển.

Thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển học bổng đầy đủ, đúng hạn và tham dự phỏng vấn theo lịch của Hội đồng Học bổng Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) là hoàn toàn có cơ hội trở thành chủ nhân của các suất học bổng hấp dẫn trên. Thời gian nhận hồ sơ đợt 1: Đến hết ngày 15/7/2022. Đợt 2: Từ ngày 22/7/2022 - 13/8/2022. Đợt 3: Từ ngày 17/8/2022 - 10/9/2022.

Bí kíp "săn" học bổng dễ dàng

Theo các chuyên gia, muốn "săn" học bổng, thí sinh cần chủ động trong việc tìm kiếm thông tin. Nguồn thông tin uy tín đầu tiên chính là website của trường đại học mà bạn dự định theo học. Ở đó, bạn biết được về ngành học, các kỳ thi cũng như năng lực cần có, những yêu cầu tối thiểu để xin được học bổng. Hãy chú ý tìm hiểu rõ điều kiện của loại học bổng bạn muốn xin để chuẩn bị kỹ. Bạn cũng có thể tham khảo từ các diễn đàn hoặc các website chuyên về giáo dục, hỏi ý kiến các anh chị đi trước rồi cân nhắc, lựa chọn.

Nhận học bổng 360 triệu đồng khi xét tuyển vào trường Đại học UMT - 3
Học bổng Global ưu tiên thí sinh có tinh thần vượt khó, chương trình học bổng đang rất "hot" tại UMT.

Mỗi trường đều có những yêu cầu riêng về hồ sơ học bổng. Chẳng hạn, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) cần những giấy tờ sau: Phiếu đăng ký dự tuyển học bổng (theo mẫu). Thư tự giới thiệu bản thân: Nêu rõ hoàn cảnh kinh tế gia đình, mục tiêu học tập, nghề nghiệp và tại sao chọn UMT để thực hiện mục tiêu. Ngoài ra, các thành tích văn thể mỹ hoặc ý tưởng kinh doanh… (tùy loại học bổng) cần được nêu rõ trong thư. Bản photo học bạ THPT gồm điểm năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Bản sao giấy tờ chứng nhận thành tích (nếu có): Giấy khen, sổ liên lạc, chứng nhận tham gia ban cán sự lớp, các hoạt động phong trào, ngoại khóa… File ảnh hoặc video các tác phẩm nghiên cứu/sáng tạo (nếu có).

Hồ sơ xin học bổng phải được chuẩn bị chi tiết, tránh sai sót. Khi viết thư tự giới thiệu, bạn nên khéo léo nêu bật điểm mạnh của bản thân và lý do mình xứng đáng nhận học bổng. Đặc biệt, văn phong phải chân thật mới gây được thiện cảm. Cần trình bày lý do lựa chọn ngành học, định hướng nghề nghiệp, kế hoạch thực hiện mục tiêu đã đề ra… thật kỹ lưỡng, cụ thể để thuyết phục Hội đồng Học bổng.

Bên cạnh học bổng, UMT đã thực hiện liên kết với ngân hàng nhằm xây dựng chương trình hỗ trợ tài chính tối ưu dành cho sinh viên. Các bạn có thể chọn gói vay học phí 0% lãi suất trong 3, 6, 9 hoặc 12 tháng (phần lãi suất này sẽ được UMT chi trả hoàn toàn, sinh viên chỉ trả phần gốc).

Chương trình tặng ngay Laptop Macbook, Dell "xịn sò" trị giá đến 29,9 triệu đồng/chiếc cũng được UMT triển khai dành cho sinh viên đã hoàn tất thủ tục học phí năm đầu tiên.