Thứ hai, 07/09/2015 - 11:10

Vĩnh Long:

Nhà trường trả lại tiền thu sai quy định

Dân trí

Sáng ngày 7/9, trao đổi với PV Dân trí, thầy Lê Thành Hiếu - Hiệu trưởng Trường Trung học cấp 2 - 3 Phú Quới (Long Hồ, Vĩnh Long) cho biết đã trả lại số tiền 80.000 đồng/phụ huynh đối với tiền hội phí đã thu sai quy định. Tổng số tiền trường trả lại phụ huynh là khoảng 130 triệu đồng.

Trước đó như Dân trí đã thông tin trong bài Nhiều phụ huynh “bóp bụng” đóng phí tự nguyện cho con” phản ánh việc phụ huynh ở Trường Trung học cấp 2 -3 Phú Quới phải vay mượn tiền để đóng các khoản phí tự nguyện như: hội phí, tiền dù… Đồng thời nhà trường đưa ra mức đóng 80.000 đồng/phụ huynh tiền hội phí, mặc dù quy định đây là khoản phí tự nguyện, phụ huynh đóng bao nhiêu cũng được.

thu-phi-2-1441598344765
Ban giám hiệu Trường Trung học cấp 2 - 3 Phú Qưới đã trả lại cho phụ huynh tiền thu sai quy định.

Ngoài ra, phụ huynh còn phản ánh một giáo viên họp phụ huynh đầu năm còn “dọa” sẽ hạ hạnh kiểm nếu không đóng đầy đủ các khoản phí cho con.

Theo thầy Hiếu, đối với phần tiền dù (bạt che sân trường - PV) giáo viên chỉ thu một vài lớp thì ban giám hiệu đã cho ngưng ngay và trả lại tiền cho phụ huynh. Tiền hội phí cũng đã trả lại phụ huynh khi biết sai quy định. Riêng đối với việc giáo viên “dọa” phụ huynh trong buổi họp phụ huynh đầu năm, phía nhà trường đang xác minh. Sắp tới sẽ họp phụ huynh để xác định rõ có hay không vì hiện tại chỉ ghi nhận một chiều từ phía phụ huynh.

Liên quan tới việc thu phí đầu năm học, ông Lý Đại Hồng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long cho biết: “Sau khi các trường khai giảng, Sở GD-ĐT chỉ đạo thanh tra Sở cùng bộ phận chuyên môn kiểm tra việc thu phí đầu năm học. Nếu các trường thu sai sẽ buộc trả lại cho phụ huynh và xử lý kỷ luật đúng theo quy định.”

Minh Giang

 

Nhà trường trả lại tiền thu sai quy định - 2