Thứ tư, 15/01/2020 - 11:46

Nghi án học sinh bị môi giới mua bán trinh: Sở GD&ĐT nói gì?

Dân trí

UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) đã có văn bản chỉ đạo công an huyện điều tra xác minh, hiện nay đang chờ kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự.

Trao đổi với PV Dân trí ngày 15/1, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì liên quan đến nghi án học sinh trên địa bàn bị môi giới mua bán dâm.

UBND huyện Ba Vì đã có văn bản chỉ đạo công an huyện điều tra xác minh, hiện nay đang chờ kết quả giám định màng trinh của Viện Khoa học hình sự.

Cũng theo ông Tiến, hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, sau khi có kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự mới công bố kết quả cụ thể.

“Theo báo cáo của Phòng Giáo dục huyện Ba Vì, ngày 9/12/2019, sau khi phát hiện ra hiện tượng xảy ra ngoài nhà trường, Hiệu trưởng trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo UBND xã Khánh Thượng và UBND xã đã có văn bản báo cáo UBND huyện (qua phòng Lao động Thương binh Xã hội)”, ông Tiến cho hay.

Nghi án học sinh bị môi giới mua bán trinh: Sở GDĐT nói gì? - 1

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thêm, sau khi có văn bản báo cáo của Phòng Giáo dục huyện Ba Vì, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Giáo dục rà soát toàn bộ các trường trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các trường có văn bản tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh.

Trước đó, một số bé gái trong độ tuổi 14 - 15 tuổi nghi bị lừa vào đường dây mua bán trinh.

Theo chia sẻ của một nạn nhân trong clip do Trung tâm tin tức 24h công bố, các em được một đàn chị học lớp 11 của trường THPT trên địa bàn giới thiệu rồi lừa vào đường dây bán trinh tiết này.

Sau mỗi vụ mua bán, các em sẽ được trả một khoản tiền, dao động từ 5 - 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, số tiền đến tay em chỉ còn lại 500.000 đồng hoặc thậm chí không có đồng nào.

Ngày 14/1, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội có văn bản gửi Giám đốc Công an Thành phố xác minh, điều tra theo thông tin phản ảnh từ báo chí về nghi án môi giới mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì.

Mỹ Hà