Nghệ An: 5 năm Hội Khuyến học huy động được trên 315 tỷ đồng

(Dân trí) - Sáng 18/9, Hội Khuyến học Nghệ An tổ chức Đại hội biểu dương các gia đình, dòng họ, cộng đồng đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020.

Nghệ An: 5 năm Hội Khuyến học huy động được trên 315 tỷ đồng

Tại đại hội, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An cho biết, trong 5 năm qua (2016 - 2020) việc tổ chức thực hiện Quyết định 281/QĐ - TTg về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” được các cấp Hội Khuyến học tiến hành nghiêm túc, đồng bộ các bước và được đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia tích cực. 

Nhờ đó, các mô hình về gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập được xây dựng và phát triển sâu rộng. Hiện, toàn tỉnh 81,4% đạt gia đình học học tập, 75,5% đạt dòng họ học tập, 76,8% đạt cộng đồng học tập và 75,5% đạt đơn vị học tập.

Trong 5 năm, toàn tỉnh đã huy động được trên 315 tỷ đồng và thực hiện trao thưởng khuyến học, học bổng với trên 983.000 suất.

Nghệ An: 5 năm Hội Khuyến học huy động được trên 315 tỷ đồng - 1

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại Đại hội biểu dương, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã biểu dương về những kết quả mà Hội Khuyến học các cấp được thực hiện được trong 5 năm qua.

Việc xây dựng các mô hình là nhân tố quan trọng thúc đẩy đời sống kinh tế, văn hóa của mỗi gia đình, có đóng góp thiết thực, tích cực đến công cuộc đổi mới và phát triển sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo và kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh nhà cần tiếp tục khơi dậy, phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân, đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; thúc đẩy việc học gắn với định hướng nghề nghiệp cho các học sinh; chăm lo việc học tập suốt đời cho người lớn.

Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua khuyến học khuyến tài, khen thưởng, động viên kịp thời và nhân rộng các điển hình tiên tiến để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, giúp mọi người dân nhận thức được ý nghĩa của việc học, học tập suốt đời cũng như những cơ hội mà việc học tập mang lại.

Nghệ An: 5 năm Hội Khuyến học huy động được trên 315 tỷ đồng - 2

Ông Phạm Hoàng Be - Phó chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam phát biểu tại đại hội.

Tại đại hội, các đại biểu đã thông qua danh sách 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc. Dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã trao cờ thi đua cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học khuyến tài cho Hội Khuyến học tỉnh và Hội khuyến học huyện Diễn Châu và Nghi Lộc. 

Ngoài ra, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam và UBND tỉnh cũng đã tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể và các cá nhân xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài.

Nghệ An: 5 năm Hội Khuyến học huy động được trên 315 tỷ đồng - 3

Ông Phạm Hoàng Be - Phó chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam tặng hoa chúc mừng đại hội.

Nghệ An: 5 năm Hội Khuyến học huy động được trên 315 tỷ đồng - 4

Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel Nghệ An trao học bổng chương trình “Vì em Hiếu học lần thứ 7".

Nghệ An: 5 năm Hội Khuyến học huy động được trên 315 tỷ đồng - 5

Trao học bổng chương trình “Vì em Hiếu học lần thứ 7" cho 20 học sinh nghèo của huyện Nghi Lộc.

Ngoài ra, Viettel Nghệ An thuộc Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội đã trao học bổng chương trình “Vì em Hiếu học lần thứ 7" cho Hội khuyến học tỉnh Nghệ An với tổng trị giá 1.110.000.000 đồng cho những học sinh nghèo vùng khó khăn trong tỉnh. 

Riêng tại hội nghị đã trao học bổng trực tiếp cho 20 học sinh nghèo của huyện Nghi Lộc có thành tích học tập trong năm học 2019-2020.