Ngày đầu ở trường đại học của chàng tân sinh viên không tay

(Dân trí) - Sau khi trượt kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014, Peng Chao không bỏ cuộc. Cậu nỗ lực ôn thi lại và năm nay đã đỗ vào Trường Luật thuộc Đại học Tứ Xuyên (Thành Đô, Trung Quốc). Peng bị mất đôi tay trong một vụ tai nạn hồi nhỏ, nhưng cậu có thể sử dụng đôi bàn chân hết sức khéo léo.

Peng Chao đã chứng minh rằng không gì là không thể làm được nếu có ý chí.

Thoạt tiên, Peng Chao rất khó kết bạn với các bạn vì họ nghĩ rằng cậu kỳ dị, nhưng sau khi dần dần, cậu đã giành được thiện cảm của các bạn cùng lớp.

Ngày đầu ở trường đại học của chàng tân sinh viên không tay - 1

Người tư vấn của Peng Chao ở trường học cho biết cậu sẽ sống ở ký túc xá trong năm đầu tiên, và bố mẹ cậu sẽ sống gần đó để tiện hỗ trợ con trai nếu cần.

Ngày đầu ở trường đại học của chàng tân sinh viên không tay - 2

Bạn cùng phòng cũng giúp Peng rất nhiều khi có những “nhiệm vụ” khó khăn với cậu, ví dụ như nặn kem đánh răng ra khỏi tuýp và bôi lên bàn chải.

Ngày đầu ở trường đại học của chàng tân sinh viên không tay - 3
Ngày đầu ở trường đại học của chàng tân sinh viên không tay - 4

 

Ngày đầu ở trường đại học của chàng tân sinh viên không tay - 5

Trong ngày đầu tiên ở trường đại học, chàng trai không tay Peng Chao thức dậy lúc 7g sáng, rất háo hức được gặp các bạn mới. Peng Chao ước tính cậu làm vệ sinh buổi sáng mất khoảng 18 phút và mất khoảng 20 phút đi bộ 2,1 km từ phòng ký túc xá đến nơi diễn ra lễ chào đón tân sinh viên.

Những tình huống hàng ngày ví dụ như ăn ở nhà ăn vẫn còn khá khó khăn với Peng vì cậu cần trợ giúp để đưa thức ăn đến bàn. Cậu phải ngồi trên hai chiếc ghế để có thể dùng chân giữ thìa xúc thức ăn. Người tư vấn của Peng gợi ý là cậu có thể mang thức ăn về phòng để ăn, nhưng cậu không thích làm thế. Mỗi khi các sinh viên khác cứ nhìn cậu chằm chằm, Peng chỉ mỉm cười và gật đầu chào họ.


Peng xếp hàng mua đồ ăn.

Peng xếp hàng mua đồ ăn.

Ngày đầu ở trường đại học của chàng tân sinh viên không tay - 7

Peng Chao dự tính sẽ học thêm các khóa tại các trường khác trong khu vực để cậu đạt kết quả cao trong học tập và có thể lấy tấm bằng đại học Luật chuyên sâu. Người bạn cùng phòng luôn sẵn sàng hỗ trợ khi cậu cần đi tới thư viện.

 

Ngày đầu ở trường đại học của chàng tân sinh viên không tay - 8

Peng đang đọc sách trong thư viện. Cậu phải ngồi trên hai ghế để có thể mở sách.

Peng đang đọc sách trong thư viện. Cậu phải ngồi trên hai ghế để có thể mở sách.

 

Xuân Vũ

Theo Shanghaiist

Tin liên quan