“Mua sách thật, tất bật nhận quà”

Là một trong chuỗi các hoạt động trọng điểm năm 2013 của Công ty CP Giáo dục Đại Trường Phát, chương trình “Mua sách thật – Tất bật nhận quà” với mong muốn ngăn chặn nạn sách giả, sách lậu, hướng đến quyền lợi của đối tượng chính của giáo dục, là các em học sinh, bên cạnh đó là các bậc phụ huynh và nhà trường.

Lựa chọn 1 cuốn sách chính là lựa chọn tiếp nhận những giá trị mà cuốn sách đó chuyển tải. Hành động lựa chọn mua sách, trong trường hợp này, cũng có ý nghĩa như vậy. Khi mua sách lậu, bạn đọc không chỉ chọn một ấn phẩm kém chất lượng, với mức giá không kiểm soát được, mà còn có nghĩa đã tiếp tay cho tình trạng ăn cắp bản quyền đang là vấn nạn của ngành xuất bản, tiếp tay cho cách làm ăn bất chính trên công sức những nhà làm sách tâm huyết. Cao hơn ý nghĩa của hành động, chính là ý nghĩa giáo dục đằng sau hành động đó, điều mà tất cả các vị phụ huynh và những nhà giáo dục đều mong muốn hướng đến.

“Mua sách thật, tất bật nhận quà”!

Trải qua 2 tháng kể từ ngày bắt đầu phát động (01/06/2013), chương trình đã trao được 10 tuần trao quà bao gồm: 9 chiếc iPad Mini Wifi 3G, 684 thẻ học bổng ATM và 2214 thẻ cào điện thoại cho các khách hàng trên cả nước. Những phần quà trên sẽ phần nào góp phần hỗ trợ các em yêu thích tìm tòi và học Anh ngữ hiệu quả hơn. Thông qua những buổi lễ trao giải Nhất tại một số trường nơi các em đang theo học, chương trình “Mua sách thật - Tất bật nhận quà” cũng đã nhận được những lời chia sẻ và động viên từ các bậc phụ huynh học sinh, về việc kêu gọi mọi người cùng tham gia và quyết tâm tẩy chay sách lậu, cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi mua sách cho con em mình, tham khảo nhà trường những nơi mua sách có uy tín, đồng thời hãy mang lại sự công bằng cho những công ty sách chính thống. Chẳng hạn như chị Ngô Thị Vân Hương, phụ huynh em Nguyễn Nhật Minh, chủ nhân thứ 5 của chiếc iPad Mini của chương trình chia sẻ: “Việc đưa được những cuốn sách thật vào nhà trường cho các con học là một việc làm hết sức cần thiết. Sách thật có hình ảnh đẹp, chữ sắc nét hơn, gây thích thú cho các con trong việc học tập. Còn sách giả nét chữ in nhòe, hình ảnh không rõ ràng, không những dễ gây nhầm lẫn cho con mà còn làm cho thị lực của các con yếu đi. Nếu mua sách giả, chúng ta vô tình tiếp tay cho nạn xâm phạm tác quyền và cũng là vi phạm pháp luật. Do đó, các bậc phụ huynh và nhà trường nên phối hợp chọn cho các con những quyển giáo trình tốt nhất và chất lượng nhất để đem đến cho các con hiệu quả cao nhất cho việc học tập. Từ đó những quyển sách in lậu sẽ không còn chỗ đứng trên thị trường và sẽ phải tự đào thải”.

“Mua sách thật, tất bật nhận quà”!

Bên cạnh đó, Đại Trường Phát cũng nhận được lời tâm sự từ cô Nguyễn Thị Thu Hương - GV tiếng Anh, trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình, huyện Trảng Bom - Đồng Nai: “Vì chúng ta đều biết sách là tri thức. Nếu chúng ta tiếp nhận tri thức không đúng dẫn đến con em chúng ta có những kiến thức sai lệch, điều đó ảnh hưởng đến tương lai của các em. Vì vậy, vói góc độ là Giáo viên, tôi mong rằng chúng ta sẽ nhận thức được một cách chính xác, đúng đắn khi mua sách là phải chọn sách thật, tránh sách giả. Đó cũng là góp phần giáo dục các em, là chúng ta phải biết tôn trọng sự thật, là bước ban đầu cho các em biết mình lúc nào cũng phải chân thật, biết nhìn nhận sự thật về mọi vấn đề”.

“Mua sách thật - Tất bật nhận quà” cũng đã tìm được chủ nhân của chiếc iPad Mini thứ 9 của vào ngày 02/08, đó là em Nguyễn Thị Yến Linh, học sinh lớp 5 trường Trung Hiếu A, Tỉnh Vĩnh Long, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra từ nay đến 29/08/2013 dành cho khách hàng với 1292 phần quà (4 iPad Mini, 304 thẻ học bổng 300.000đ và 984 thẻ cào điện thoại 50.000đ) khi bạn mua giáo trình học Anh ngữ First Friends, Family&Friends ấn bản Việt Nam và American Family and Friends có dán tem dự thưởng của Đại Trường Phát.

Tham khảo thông tin chi tiết chương trình tại: www.daitruongphat.com