Thứ hai, 06/04/2015 - 06:55

An Giang:

Một lớp trưởng bị bạn trùm áo… đánh đến chảy máu miệng

Dân trí

Mấy ngày qua gia đình học sinh Bành Nguyệt Minh T. - lớp 7A10, trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, TP.Châu Đốc, ( tỉnh An Giang) hoang mang lo sợ vì phát hiện con mình bị đánh hội đồng từ nhiều tháng nay khiến tâm lý em T. hoảng loạn.

Bà Bành Kim Hoàng – cô ruột học sinh T. bức xúc cho biết, vào ngày 1/4 vừa qua gia đình bà thấy T. bị chảy máu miệng nên gặn hỏi rất nhiều nhưng cháu không nói. Thấy vậy gia đình qua nhà hàng xóm hỏi bạn học chung lớp với T. thì mới biết em bị gần cả chục bạn cùng lớp thay phiên nhau đánh nhiều lần vào lúc 15 phút đầu giờ hay thời gian nghỉ giữa buổi.

Bà Hoàng cho biết thêm, cháu T. nói hàng ngày bị các bạn dùng áo khoác trùm lên đầu rồi các bạn khác xúm lại dùng cặp, chai nước, tay và ghế đánh vào đầu khiến chảy máu mũi, miệng…

Ngôi trường nơi em Bành Nguyệt Minh T. bị đánh nhiều tháng qua
Ngôi trường nơi em Bành Nguyệt Minh T. bị đánh nhiều tháng qua

Khi hay biết sự việc, gia đình cháu T. đến gặp mặt phụ huynh 4 bạn đánh cháu T. trình bày sự việc thì có phụ huynh la mắng, đánh con rồi xin lỗi cho xong chuyện. Để ngăn chặn sự việc tiếp diễn, gia đình cháu T. làm đơn gửi lên công an địa phương rồi gặp Ban giám hiệu trường để phản ánh việc cháu T. bị đánh.

“Tôi bức xúc nhất là tại sao cháu tôi bị đánh từ tết tới giờ mà nhà trường nói không biết, thậm chí là bây giờ trường cũng không có câu trả lời nào về phía gia đình nữa. Tôi còn nghe nhiều phụ huynh khác nói rằng trường này thường xảy ra đánh nhau nên bây giờ cháu tôi sợ quá không dám đi học nữa nếu không có gia đình đưa đón cháu” – bà Hoàng bức xúc nói.

Trước cách giải quyết của nhà trường, gia đình em T. rất bức xúc
Trước cách giải quyết của nhà trường, gia đình em T. rất bức xúc

Theo đơn tường trình của gia đình thì em T. bị trên chục bạn đánh thường xuyên. Ngoài ra, em T. không chỉ bị bạn đánh mà còn phải trả tiền các loại cho những bạn đó khi ăn uống. nếu không sẽ bị…đánh tiếp tục.

Còn theo biên bản làm việc ngày 2/4 của trường THCS Nguyễn Đình Chiểu thì 4 em tham gia đánh em T., gồm:  em Tăng Bảo Trân, Hồ Thị Ngọc Nhi, Nguyễn Trần Phương Nguyên và Trần Toàn Đức (học cùng lớp với T.) đều thừa nhận có đánh T. đồng thời các em này thừa nhận có việc mượn tiền của T. vì làm bể bình hút shisha, trong đó có em Trân mượn 800.000đ, các em khác mỗi em vài trăm ngàn đồng.

Chiều 4/5, bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Trưởng phòng giáo dục – đào tạo TP.Châu Đốc cho biết, đơn vị đã biết được thông tin này từ ngày 2/4 nhưng khi khảo sát các em tại trường và tiếp xúc với ban đại diện cha mẹ học sinh thì các em học chung lớp với T. cho biết không có chuyện đánh hội đồng. Bà Loan cho rằng, do các em đùa giỡn, chắc có lẽ là mạnh tay?

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch tỉnh An Giang cho biết tỉnh đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT TP.Châu Đốc phải rà soát lại vụ việc, tìm hiểu nguyên nhân, mức độ, xử lý nghiêm vụ việc, chậm nhất ngày 8/4 (thứ 4) phòng GD-ĐT Châu Đốc phải báo về UBND tỉnh.

Đồng thời, tỉnh đã có văn bản gửi ngành giáo dục phải có biện pháp chỉ đạo xuống các phòng tiến hành ra soát các trường trên địa bàn toàn tỉnh, đẩy mạnh việc giáo dục đạo đức lối sống, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tương tự.

Trả lời trên báo Pháp luật TP.HCM, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, cho biết, cách nay ba ngày có nắm được thông tin, đúng là có xảy ra việc đánh nhau nhưng có sự tham gia của bên ngoài. Do đó TP đã chỉ đạo các trường còn lại tăng cường kiểm tra tình trạng bạo lực học đường hiện nay. Riêng về Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu thì ông đã yêu cầu xác định rõ vi phạm đến đâu xử lý đến đó. “Do tình hình phức tạp nên chúng tôi yêu cầu trường và Phòng Giáo dục gửi văn bản qua Công an TP xác định trách nhiệm đến đâu xử lý đến đó. Cái nào thuộc trách nhiệm của trường sẽ xử lý, còn trách nhiệm phía ngoài nhà trường sẽ giao cho công an xử lý riêng” - ông Tuấn nhấn mạnh.

Ông La Công Tâm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh An Giang, cho biết do mấy ngày nay bận họp nên chưa nhận được thông tin. “Nếu đúng có xảy ra thì Sở sẽ kiên quyết phối hợp với TP Châu Đốc để xử lý. Ngày mai (6-4), chúng tôi sẽ nắm lại tình hình và báo cáo sớm nhất cho báo chí được biết” - ông Tâm nói.

 

Minh Thư

Đáng quan tâm
Mới nhất