MOSWC - Viettel 2021: Lan tỏa niềm đam mê Tin học tới giới trẻ trên mọi miền đất nước

Dân trí

Sau 11 năm xây dựng vững chắc phong trào học tập Tin học trong hệ thống nhà trường, cuộc thi MOSWC - Viettel 2021 thúc đẩy sứ mệnh lan tỏa niềm đam mê Tin học tới HS,SV các tỉnh vùng xa.

Thúc đẩy phong trào học Tin học tại vùng xa

Chính thức được phát động từ đầu tháng 3, cuộc thi MOSWC - Viettel 2021 đang trở thành đề tài nóng của học sinh - sinh viên trên cả nước. Mùa thi năm nay không chỉ diễn ra sôi động ở các tỉnh thành phố lớn, mà tại khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long - nơi điều kiện học tập Tin học còn nhiều hạn chế, cuộc thi vẫn thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh- sinh viên.

MOSWC - Viettel 2021: Lan tỏa niềm đam mê Tin học tới giới trẻ trên mọi miền đất nước - 1
Trong 11 năm tổ chức, cuộc thi MOSWC - Viettel luôn thu hút đông đảo học sinh - sinh viên trên khắp cả nước tham dự.

Theo tiết lộ, năm nay Ban tổ chức (BTC) đã ban hành một cơ cấu giải thưởng đặc biệt nhằm khích lệ các bạn thí sinh ở vùng xa, nơi điều kiện học tập tin học còn hạn chế. Theo đó, các thí sinh thuộc 1 trong 3 khu vực trên, cũng như các thầy cô giáo của các bạn sẽ có cơ hội được vinh danh cấp khu vực với tổng số 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 30 giải Khuyến khích cá nhân và 3 giải Giáo viên Tin học xuất sắc nhất cho mỗi khu vực nêu trên. "Với những giải thưởng mang tính động viên, khích lệ này, chúng tôi hi vọng Cuộc thi sẽ thu hút được đông đảo các em học sinh, các trường tham gia. Từ đó, thúc đẩy phong trào học tập Tin học chuẩn quốc tế tại các tỉnh vùng xa, lan tỏa niềm đam mê chinh phục công nghệ tới tuổi trẻ trên mọi miền đất nước", đại diện BTC cho biết.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước

Vượt lên ý nghĩa của một cuộc thi, trong hành trình hơn 11 năm qua MOSWC - Viettel đã góp phần thúc đẩy phong trào học tập Tin học trong hệ thống nhà trường (THPT, ĐH và CĐ) theo chuẩn quốc tế, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam thích ứng với kỷ nguyên số.

MOSWC - Viettel 2021: Lan tỏa niềm đam mê Tin học tới giới trẻ trên mọi miền đất nước - 2
Ba quán quân đạt giải nhất quốc gia mùa thi thứ 11 cuộc thi MOSWC - Viettel

"Qua cuộc thi, thế hệ trẻ học sinh - sinh viên Việt Nam được tiếp cận với chuẩn đánh giá Tin học quốc tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. MOS là chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng hàng đầu thế giới được rất nhiều các tập đoàn đa quốc gia, các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn cầu sử dụng làm công cụ tuyển dụng và đánh giá nhân viên. MOS cũng được chứng minh là công cụ giúp tăng năng suất lao động của nhân viên", ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đồng Trưởng Ban tổ chức cấp quốc gia của cuộc thi cho biết.

Chính vì tầm quan trọng của cuộc thi đối với mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đất nước, trong 12 năm tại Việt Nam, cuộc thi đã nhận được sự đồng hành của các nhiều bộ, ngành và đặc biệt là Tập đoàn Viettel. Năm nay là mùa thi thứ 8 Tập đoàn Viettel tài trợ đồng hành cùng cuộc thi với mong muốn mang đến cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam thấy được tầm quan trọng của công nghệ và ứng dụng thành thạo công nghệ vào mọi ngõ ngách của cuộc sống.

Thắp sáng khát vọng vươn mình ra thế giới của tuổi trẻ Việt Nam

Trong 11 năm qua, MOSWC - Viettel đã tạo cầu nối cho hàng chục tài năng trẻ Việt Nam bước ra thế giới, tranh tài với các thí sinh đến từ những cường quốc công nghệ thông tin như Hoa Kỳ, Ấn Độ, Nhật Bản, Singapore, …Với bộ sưu tập 11 huy chương thế giới trong 10 năm gần nhất tham dự VCK tổ chức tại Hoa Kỳ, đã đưa Việt Nam vào Top 10 đội tuyển mạnh nhất thế giới.

MOSWC - Viettel 2021: Lan tỏa niềm đam mê Tin học tới giới trẻ trên mọi miền đất nước - 3
Tuổi trẻ Việt Nam khẳng định bản lĩnh và tài năng Tin học Việt Nam trong hành trình 10 năm tham dự cuộc thi Tin học văn phòng thế giới.

Đồng hành với thế hệ trẻ Việt Nam từ năm đầu tiên của VCK thế giới tại Hoa Kỳ, ông Đoàn Hồng Nam chia sẻ: "Sau nhiều năm nỗ lực khẳng định mình, Việt Nam được Ban tổ chức và bạn bè thế giới đánh giá là một trong những quốc gia hiếu học, tài năng và trở thành đối thủ nặng ký tại đấu trường trí tuệ quốc tế MOS World Championship.

Để đạt được những thành tích đáng nể trên không thể không kể đến sự quan tâm đặc biệt từ các bộ ngành, các tổ chức và đặc biệt là sự đồng hành bền vững của Viettel cùng cuộc thi trong nhiều năm qua và tiếp tục trong 4 năm tới ở cả quy mô quốc gia và quốc tế. Chúng tôi hi vọng thế giới sớm trở lại cuộc sống bình thường để chúng ta lại được chứng kiến lá cờ chiến thắng của đội tuyển Việt Nam tung bay trên bục vinh quang tại VCK thế giới tại Hoa Kỳ năm nay."

Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - Viettel 2021 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam và Tập đoàn Viettel đã bước vào những ngày cuối cùng của giai đoạn phát động. Lễ khai mạc và Vòng loại quốc gia dự kiến diễn ra vào ngày 25/4/2021, Vòng chung kết quốc gia vào ngày 09/5/2021. 3 nhà Vô địch quốc gia của 3 nội dung thi sẽ được vinh dự trở thành các Đại sứ, mang trên vai trọng trách đại diện quốc gia tranh tài với bạn bè năm châu.

Là năm thứ hai liên tiếp MOSWC-Viettel được tổ chức trong bối cảnh đại dịch đã gây không ít khó khăn cho công tác tổ chức. Nhưng thử thách dường như lại là phép thử để Cuộc thi lan tỏa rộng hơn, thắp sáng hơn khát vọng làm chủ công nghệ thông tin của người trẻ Việt Nam. "Chinh phục công nghệ, thỏa niềm đam mê" cũng chính là thông điệp của Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới mùa thứ 12 muốn truyền tải đến thế hệ trẻ Việt Nam.

Trường Thịnh

Từ khóa: