Gia Lai:

Lực lượng tờ rơi “tấn công” phụ huynh, sĩ tử

Dân trí

Dù mới là buổi thi đầu tiên, nhưng lực lượng phát tờ rơi quảng cáo cho các lò luyện thi, các trường ĐH, Cao đẳng dân lập đã bủa vây “tấn công” phụ huynh và thí sinh tại một số địa điểm thi trên địa bàn TP Pleiku, Gia Lai.

Khoảng 9 giờ sáng nay, tại địa điểm thi trường THPT Pleiku (TP.Pleiku), lợi dụng nhiều phụ huynh ở một số huyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đưa con lên thành phố đi thi, một số người cầm tờ rơi đã tới tiếp cận và liên tục phát tờ rơi cho phụ huynh. Chưa dừng lại, một số người còn lợi dụng lúc thí sinh thi xong là ào tới nhét vào tay các thí sinh từng xấp tờ rơi.

Phần lớn các tờ rơi đều có nội dung thông báo tuyển sinh để luyện thi, bồi dưỡng kiến thức cho các em học sinh, với thời gian ôn thi khá “cấp tốc” của một số trung tâm luyện đi Đại học. Với đội ngũ giáo viên là những tiến sĩ, thạc sĩ của các trường nổi tiếng ở TP Pleiku.

Lực lượng tờ rơi “tấn công” phụ huynh, sĩ tử
                                     Phụ huynh vừa dừng xe đã bị lực lượng phát tờ rơi "tấn công" ấn tờ giấy vào tay.

Nhà cách TP Pleiku hơn 40km, chị Nguyễn Thị Lan ở xã Ia Tôr, huyện Ia Grai đưa con đi thi cho biết, vì nhà hơi xa trường thi nên mẹ con chị phải ở nhờ nhà bà con trên thành phố mấy ngày thi. Trong thời gian này, cô con gái của chị được bạn bè trên thành phố rủ tới trung tâm của một thầy giáo dạy giỏi ở Biển Hồ để luyện thi. Nhưng sau khi nghe con nói giá mỗi môn học là 2 triệu đồng/20 ngày học ôn thì chị choáng váng: “Mình là nhà quê, làm chưa đủ ăn lấy tiền đâu mà cho nó đi học như vậy, 20 ngày chẳng biết nó học được cái gì mà lấy quá đắt, mà cũng chả biết nó có thi đậu nữa không”, chị Lan thở dài.

Lực lượng tờ rơi “tấn công” phụ huynh, sĩ tử
Nhiều người bàn nhau tới trung tâm hỏi giá cả, nhưng cũng có phụ huynh nghi ngại chẳng biết 1 tháng thì ôn được gì?

Ngoài “đề tài” xung quanh về kì thi tốt nghiệp THPT, nhiều bậc phụ huynh sau khi nhận được tờ rơi quảng cáo về các trung tâm luyện thi Đại học theo dạng cấp tốc, thì đây cũng trở thành đề tài khá rôm rả. Nhiều ông bố, bà mẹ còn bàn nhau đi tới các trung tâm luyện thi để hỏi xem giá cả như thế nào: “Trong mấy cái tờ này họ không có nói giá bao nhiêu, cho con ăn học 12 năm trời cũng chỉ để mong cho nó đậu Đại học nên chúng tôi cũng muốn cho con đến mấy trung tâm lớn này để luyện thi xem như thế nào”, cô Vân đến từ huyện Ia Grai bộc bạch.

Lực lượng tờ rơi “tấn công” phụ huynh, sĩ tử

Lực lượng tờ rơi “tấn công” phụ huynh, sĩ tử
Lực lượng phát tờ rơi đón đầu thí sinh tan thi.

Tuy vậy, một số phụ huynh vẫn tỏ ra nghi ngờ cho dù trong tờ rơi có nói rõ đội ngũ giáo viên là những tiến sĩ, thạc sĩ: “Mấy đứa nó học 12 năm trời, 3 năm cấp III mà chưa đâu vào đâu, thi tốt nghiệp chẳng biết có đậu hay không, vậy mà mấy trung tâm này chỉ ôn luyện có chừng một tháng. Chẳng biết một tháng trời thì học được những gì, chúng tôi lại tốn không biết bao nhiêu là tiền”, một phụ huynh nói.

Lực lượng tờ rơi “tấn công” phụ huynh, sĩ tử
Và ập tới ấn vào tay các sĩ tử.

Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù lực lượng phát tờ rơi ngày càng đông khi thời gian thi sắp kết thúc, nhưng không có bất kì một lực lượng bảo vệ nào tới can thiệp.

Thiên Thư