Lên kế hoạch tiêm vaccine cho học sinh từ 12 - 17 tuổi tại Quảng Ngãi

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã rà soát số học sinh từ 12 - 17 tuổi nhằm phối hợp Sở Y tế triển khai tiêm vaccine cho nhóm đối tượng này.

Ngày 29/10, trao đổi với PV Dân trí, Ông Nguyễn Ngọc Thái - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thống kê, tổng hợp số học sinh từ 12 - 17 tuổi để triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19. Theo thống kê, toàn tỉnh có trên 100 nghìn học sinh trong độ tuổi từ 12 - 17 tuổi.

 "Việc thống kê số lượng học sinh từ 12 - 17 tuổi dựa trên chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ngãi, làm cơ sở để phối hợp Sở Y tế, chính quyền địa phương tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh", ông Nguyễn Ngọc Thái cho biết.

Lên kế hoạch tiêm vaccine cho học sinh từ 12 - 17 tuổi tại Quảng Ngãi - 1

Hiện TPHCM đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh (Ảnh: Hải Long).

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, do ảnh hưởng dịch Covid-19, việc dạy và học tại tỉnh gặp nhiều khó khăn. Thời gian qua, nhiều địa phương vẫn đang tổ chức dạy học trực tuyến, chỉ có một số huyện gồm Trà Bồng, Ba Tơ, Minh Long, Sơn Tây, Lý Sơn, Sơn Hà và bậc THCS của huyện Tư Nghĩa tổ chức dạy học trực tiếp.

Trên thực tế, việc học trực tuyến còn gặp một số khó khăn. Có địa phương đã triển khai dạy trực tiếp nhưng khi xuất hiện ca F0 lại phải chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Do đó, việc tiêm vaccine cho học sinh để nâng cao hiệu quả phòng dịch, đảm bảo hoạt động giảng dạy là rất cần thiết.

Trước đó, tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí vaccine để tiến hành tiêm phòng Covid-19 cho khoảng 20.000 giáo viên, cán bộ trong ngành giáo dục. Hiện tỷ lệ tiêm đạt 97%, số chưa tiêm là những trường hợp thai sản, hoặc có bệnh nền.

Từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 1.585 ca Covid-19. Toàn tỉnh đã hoàn thành tiêm mũi một phòng Covid-19 trên 616 nghìn người, đạt tỷ lệ 70% số người trên 18 tuổi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm