Lần đầu tiên công nghệ sóng não được ứng dụng vào học tiếng Anh

(Dân trí) - Đây phương pháp học tiếng Anh thành thạo chỉ trong 30 ngày bằng cách ghi nhớ từ ngữ và phản xạ với ngôn ngữ thông qua chuỗi âm thanh riêng biệt tác động vào não bộ con người.

Phương pháp này đã được công bố tại buổi họp báo ra mắt bộ sách “Brain Booster” – Hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não”  ngày 4/4 vừa qua. Tổng chủ biên tác giả Nguyễn Anh Đức cùng với các cộng sự của mình.

Ông Nguyễn Anh Đức cho biết, hiện nay nhiều bạn trẻ dù cắm đầu, cắm cổ vào học tiếng Anh theo chữ viết, rồi tìm cách nói theo chữ viết, tìm phiên âm để nói nhưng sự thật là các bạn đang làm ngược lại.

nghe và hấp thụ âm thanh, đi thẳng ngay đến chữ viết và phân tích ngữ pháp để viết, để chia động từ, điền vào chỗ trống. Kết quả là khi gặp người nước ngoài chúng ta không nói, không nghe hiểu được điều gì cả.

Lần đầu tiên công nghệ sóng não được ứng dụng vào học tiếng Anh - 1
Ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Chủ biên bộ sách “Brain Booster” – Hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não”.

Tương tự vậy, phần đa chúng ta đang học tiếng Anh vội vàng, bỏ qua giai đoạn. Chính vì vậy, tôi đã tìm hiểu phương pháp tác động vào sóng não bộ từ nghiên cứu của Tiến sỹ Paul Pimseur thực hiện trộn lẫn những câu nói bản ngữ với ngôn ngữ mẹ đẻ của người học rồi so sánh và nhắc lại liên tục để tạo ra những bài hội thoại, giúp người học có thể nói thành thạo tiếng Anh sau một thời gian ngắn.

Từ đó, tôi cùng cộng sự của mình đã hoàn thành bộ sách này và kết hợp với công cụ học qua điện thoại thông minh giúp cải thiện nhanh nhất khả năng sử dụng ngoại ngữ của con người chỉ trong 30 ngày, ông Nguyễn Anh Đức nhấn mạnh.

Chính tại buổi họp báo, tác giả Nguyễn Anh Đức đã cùng với độc giả tham gia một test kiểm tra về trí nhớ của ông sau khi luyện tập bằng công nghệ sóng não: 20 độc giả sẽ nói 20 từ tiếng Anh bất kỳ theo thứ tự từ 1 đến 20. Sau một thời gian ngắn, tác giả Đức Anh đã đọc lặp lại chính xác các từ đó với các vị trí xuôi - ngược - bất kỳ khiến nhiều độc giả bất ngờ.

Ông cho biết, với các học này, kiến thức sẽ đọng lại trong não trong thời gian dài, chứ không phải trong chốc lát như nhiều người vẫn nghĩ.

Lần đầu tiên công nghệ sóng não được ứng dụng vào học tiếng Anh - 2
Hai cậu học trò Nguyễn Minh Đức (trái) và Phạm Minh Hoàng (phải) đồng tác giả của bộ sách.

Ngoài ra, người cộng sự đặc biệt cùng hoàn thành bộ sách “Brain Booster” – Hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não” của tác giả Nguyễn Anh Đức chính là hai cậu học trò của ông.

Em Nguyễn Minh Đức, đồng tác giả, học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cho rằng, khả năng tiếng Anh của em đã được cải thiện rất nhiều ngay từ khi nghiên cứu phương pháp này, minh chứng là điểm IELTS đã đạt mức 7.5.

Tuy nhiên đối với bố mẹ và ông bà thì việc học ngoại ngữ càng trở nên khó khăn hơn nhiều vì họ đều đã bị “hóa thạch” ngôn ngữ mẹ đẻ khó lòng tiếp thu được với ngôn ngữ mới. Nhưng việc tiếp thu âm thanh sẽ dần dần tác động vào não bộ và làm thay đổi được trình độ ngoại ngữ của những người mất gốc và người lớn tuổi trong thời gian ngắn.

Đồng thời, em Phạm Minh Hoàng, cũng là đồng tác giả bộ sách, học sinh trường THPT Chu Văn An – Hà Nội chia sẻ, một hệ thống các phương pháp nghe, đọc, nói xuyên suốt bộ sách đã được lập trình thành ứng dụng trên điện thoại di động, chia thành 2 giai đoạn dành cho người mất “gốc” tiếng Anh và người giao tiếp, làm việc với người nước ngoài.

Cũng như tác giả Nguyễn Anh Đức khẳng đinh, mỗi ngày chỉ cần nghe từ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ sẽ giúp chúng ta cải thiện đáng kể khả năng ngoại ngữ và linh hoạt trong việc học bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Hà Cường

Đang được quan tâm