Nam Định:

Kiểm điểm cô giáo cắt tóc học trò ngay trên lớp vì phụ huynh phản ứng

(Dân trí) - Thấy em B. để tóc không hợp với học sinh, sau nhiều lần nhắc nhở, nhưng em B. không thực hiện, cô giáo chủ nhiệm đã cắt tóc của học sinh ngay trên lớp khiến phụ huynh phản ứng.

Theo phản ánh của anh Trần Văn Bắc, bố của cháu T.X.B. học sinh lớp 8 trường THCS Quang Trung, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, cho biết, vào ngày 22/3, con trai anh bị cô giáo chủ nhiệm cắt tóc ngay trên lớp học vì cho rằng kiểu tóc của em như "đầu gấu".

Khi về nhà, cháu B. khóc kể lại cho gia đình. Bản thân anh Bắc sau khi biết sự việc đã gặp hiệu trưởng để phản ánh.

Anh Bắc cho biết, việc nhìn nhận kiểu tóc của cháu B. như thế nào là tùy từng người, nhưng giá trước khi cô giáo cắt tóc của cháu thì nên trao đổi với phụ huynh trước thì sẽ tốt hơn.

Kiểm điểm cô giáo cắt tóc học trò ngay trên lớp vì phụ huynh phản ứng - 1

Trường THCS Quang Trung, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

Vị phụ huynh này cho rằng, trước khi cắt tóc học sinh, giáo viên nên trao đổi, nghe giải thích hoặc đưa ra một kiểu tóc theo quy định nào đó để học sinh và phụ huynh thực hiện theo, chứ không nên hành xử bộc phát như vậy.

 "Sự việc cũng không có gì to tát, có thể khi cô giáo làm như vậy cũng đang trong lúc mất bình tĩnh, có nhiều việc dồn nén… Vào sáng ngày hôm qua (6/4 - PV), phía nhà trường đã mời tôi đến làm việc và gửi lời xin lỗi đến tôi và cháu B…" - vị phụ huynh cho hay.

Phía Phòng GD&ĐT thành phố Nam Định cho biết, sự việc trên phía phòng đã nắm bắt được thông tin. Qua nắm bắt sự việc, nam sinh này cắt tóc ngắn nhưng lại để một vài sợi tóc dài lai màu thả xuống mặt. Mặc dù cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở nhiều lần và yêu cầu em B. tự đi cắt nhưng em B. không thực hiện nên cô giáo chủ nhiệm mới lấy kéo cắt phần tóc dài đó đi.

Ông Nguyễn Thế Lâm, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Nam Định cho biết: "Cô giáo chỉ cắt phần tóc dài của em học sinh ấy đi, chứ không phải cắt nham nhở, mất thẩm mỹ. Dù ý của cô giáo là tốt, nhưng phía Phòng GD&ĐT cũng đã yêu cầu nhà trường góp ý với cô giáo về cách hành xử và cô giáo cần xem xét, kiểm điểm về cách hành xử của mình cho hợp lý, nhân văn, để học sinh tâm phục, khẩu phục".

Đang được quan tâm