Thứ tư, 06/03/2019 - 20:38

Huế:

Khởi tố Hiệu trưởng lừa xin việc, mượn đồng nghiệp hàng tỷ đồng không trả

Dân trí

Ngày 6/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nguyên hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Dương Hòa, thị xã Hương Thủy về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu: Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Xuân Hợp, SN 1985, trú tại số 3/1/28 đường Nguyễn Đình Xướng, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế), là hiệu trưởng của trường Tiểu học và THCS Dương Hòa (thị xã Hương Thủy)

Đối tượng Hợp luôn tỏ ra bản thân có quan hệ rộng, quen biết với nhiều thành viên trong Ban tuyển dụng giáo viên vào các trường học, có khả năng xin việc làm cho nhiều người. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 5 đến tháng 11/2018, đối tượng Nguyễn Xuân Hợp hứa hẹn xin việc làm cho nhiều nạn nhân rồi lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 900 triệu đồng.

Khởi tố Hiệu trưởng lừa xin việc, mượn đồng nghiệp hàng tỷ đồng không trả - 1

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thừa Thiên Huế đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Như Dân trí thông tin ở nhiều kỳ trước đây, ông Hợp khi còn là Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Dương Hòa còn mượn các đồng nghiệp là giáo viên trong trường gần tỷ đồng nhưng không trả. Qua tìm hiểu, ông Hợp có vay tín dụng đen. Sau đó, thầy Hợp đã bị buộc thôi việc.

Đại Dương

 

 

Đáng quan tâm
Mới nhất