Khi bé vào lớp 1

(Dân trí) - Theo các chuyên gia giáo dục Singapore, những ông bố bà mẹ có con nhỏ chuyển từ lớp mẫu giáo sang lớp 1 nên thường xuyên trò chuyện với trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ hòa nhập tốt hơn vào môi trường mới.

Vào lớp 1 là một bước quan trọng với trẻ và có thể gây ra cho trẻ một số vấn đề về mặt điều chỉnh xã hội. Nguyên do là quy mô lớp học lớn hơn, môi trường xa lạ và trẻ phải độc lập hơn. Do đó, không phải bé nào cũng có thể đối mặt tốt với những thay đổi này. Các chuyên gia giáo dục đất nước sư tử cho rằng sự khó khăn khi điều chỉnh có thể dẫn đến những hành vi chống đối xã hội của trẻ, trong đó có việc bắt nạt bạn bè.

Tiến sĩ Chan Lin Ho khuyên các bậc cha mẹ nên thường xuyên trò chuyện và trò chuyện cởi mở với trẻ.

 

Ví dụ, ngoài việc căn vặn trẻ: “Hôm nay con có bài tập về nhà không?”, “Con học trên lớp thế nào?” các ông bố bà mẹ cũng đừng quên hỏi trẻ những câu như: “Con chơi với bạn nào?”, “Hôm nay con có làm quen với bạn mới không?”

 

Theo TS Chan Lin Ho, khi bắt đầu nói chuyện với con trẻ theo cách này, các bậc cha mẹ sẽ cảm nhận được con mình có vui không hay bé có chuyện gì “trục trặc” không.


Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyên rằng phụ huynh nên giữ liên lạc thường xuyên với nhà trường để kịp thời nhận ra những vấn đề ngay khi chúng nảy sinh.

 

Xuân Vũ
Theo Channelnewsasia

Đang được quan tâm