Bình Định:

Khen thưởng 2 học sinh nhờ công an tìm người trả lại ví tiền nhặt được

Dân trí

Trên đường đi học về, hai nữ học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Phù Mỹ, Bình Định) nhặt được ví tiền cùng giấy tờ quan trọng nên tìm đến công an giao nộp, trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 6/4, ông Trần Thế Hiệp, Phó Bí thư Huyện Đoàn Phù Mỹ (Bình Định) cho biết, vừa phối hợp Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Phù Mỹ) đã trao tặng giấy khen cho hai em học sinh lớp 11A2 của trường là Phạm Thị Thanh Trúc (17 tuổi) và Trần Thị Bích Loan (17 tuổi, cùng ở thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ) vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh rơi.

Khen thưởng 2 học sinh nhờ công an tìm người trả lại ví tiền nhặt được - 1
2 học sinh Phạm Thị Thanh Trúc và Trần Thị Bích Loan được Huyện Đoàn Phù Mỹ và Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực khen thưởng vì hành động đẹp (Ảnh: Huyện Đoàn Phù Mỹ).

Ngoài giấy khen và tiền thưởng do Huyện Đoàn Phù Mỹ trao tặng, Ban Giám hiệu trường THPT Nguyễn Trung Trực cũng tặng giấy khen cho hai em học sinh này.

Theo Công an huyện Phù Mỹ cho biết, trước đó vào lúc 17h ngày 24/3, trên đường đi học về, Trúc và Loan phát hiện một chiếc ví da nên nhặt lên, kiểm tra bên trong có số tiền hơn 2,3 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Phạm Thanh Sang (47 tuổi, ở xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ) liền đem đến Công an huyện Phù Mỹ để giao nộp, trả lại cho người đánh rơi.

Sau đó, Công an huyện Phù Mỹ cũng đã có văn bản gửi huyện Đoàn Phù Mỹ về việc xem xét, khen thưởng cho đoàn viên nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

"Hành động của 2 em Phạm Thị Thanh Trúc và Trần Thị Bích Loan là hành động đẹp, cần kịp thời biểu dương khen thưởng, để lan tỏa và có nhiều hơn nữa những gương người tốt việc tốt khác trên địa bàn", một lãnh đạo Công an huyện Phù Mỹ chia sẻ.

Doãn Công