Bình Định: Mang "Xuân yêu thương" đến người nghèo huyện miền núi

(Dân trí) - 100 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng đã được trao tặng gia đình chính sách, người có công, hộ đặc biệt khó khăn xã Canh Vinh, huyện miền núi Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Chiều 9/1, tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định), Ban Thư ký Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định đã tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" năm 2021 với nhiều hoạt động tặng quà, khám và phát thuốc miễn phí, cắt tóc miền phí cho hàng trăm người dân nghèo.

Bình Định: Mang Xuân yêu thương đến người nghèo huyện miền núi - 1
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long tặng quà cho người nghèo xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã thông tin đến người dân xã Canh Vinh một số nét chính về Dự án Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex VSIP Bình Định.

Dự án này được kỳ vọng sẽ góp phần tạo bước đột phá, mở ra cơ hội cho phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; đặc biệt cho huyện Vân Canh- một huyện miền núi nằm cạch thành phố Quy Nhơn. Góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương, tăng thu nhập cũng như đóng góp tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Bình Định.

"Để phục vụ cho dự án, đã có nhiều hộ dân phải di dời đến nơi ở mới - nơi đã định cư và gắn bó lâu đời với ruộng đất, với rừng. Đây là một sự hi sinh rất lớn của bà con xã Canh Vinh, rời mảnh đất thân yêu, để nhường chỗ cho dự án trọng điểm của tỉnh", ông Nguyễn Phi Long, chia sẻ.

Bình Định: Mang Xuân yêu thương đến người nghèo huyện miền núi - 2
Khám và phát thuốc cho hơn 200 người dân xã Canh Vinh.

Đánh giá cao chương trình "Xuân yêu thương" do Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức, người đứng đầu chính quyền tỉnh cũng bày tỏ rằng: Trong điều kiện tỉnh nhà còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt trong năm 2020, tình hình dịch Covid-19 ảnh hưởng rất nặng nề, những tháng cuối năm liên tiếp những cơn bão đổ bộ vào gây thiệt hại nặng nề. Dù vậy, lãnh đạo tỉnh luôn đặc biệt quan tâm đến đời sống gia đình chính sách, hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

"Năm 2020, tỉnh Bình Định đã chi hơn 250 tỷ đồng chi hỗ trợ cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sắp tới, tỉnh đã quyết định hỗ trợ mỗi hộ nghèo 500 ngàn đồng để các hộ có thể vui xuân đón Tết", ông Nguyễn Phi Long cho hay.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng lưu ý Đảng bộ, chính quyền xã Canh Vinh phải quan tâm đến việc thực hiện chính sách xã hội cho người dân, đặc biệt là những gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo phải được đón Tết đủ đầy.

Bình Định: Mang Xuân yêu thương đến người nghèo huyện miền núi - 3
Hàng trăm người dân từ trẻ tới già cắt tóc miễn phí trong chương trình "Tóc đẹp đón xuân" do CLB ngành tóc TP Quy Nhơn đồng hành.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng 100 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và tổ chức khám bệnh, phát thuốc, cắt tóc miễn phí cho hàng trăm người dân trên địa bàn xã.

Tin liên quan
Đang được quan tâm