Huế:

Hơn 90% tân cử nhân trường Đại học Nông lâm Huế đã có việc làm sau tốt nghiệp

(Dân trí) - Ngày 28/6, trường Đại học Nông lâm Huế (Đại học Huế) đã tổ chức lễ bế giảng khóa học (2013-2017), có hơn 90% tân cử nhân tốt nghiệp lần này đã có được việc làm.

Với sự thành công của Ngày hội việc làm được trường tổ chức vào đầu tháng 5/2017, đã có hơn 800 sinh viên được tuyển dụng trong số 910 sinh viên tốt nghiệp lần này. Đến thời điểm hôm nay, tỷ lệ sinh viên có việc làm là rất cao và đã đi làm từ tháng 4-5/2017.

Trong khóa này, nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình cho sinh viên vừa học và đi thực tập, làm việc tại nước ngoài: Có hơn 300 sinh viên đã và đang thực tập, làm việc tại Nhật Bản, gần 100 sinh viên đi thực tập, làm việc tại Israel và sắp tới tiếp tục chương trình đi thực tập, làm việc tại Đan Mạch.

Bên cạnh đó, hàng năm nhà trường luôn được nhiều tập đoàn kinh tế hợp tác ngay từ khi sinh viên còn chưa ra trường để đưa các sinh viên ra nước ngoài thực tập, học hỏi tích lũy kinh nghiệm. Một số tập đoàn lớn đã đến dự và tổ chức nhận tân kỹ sư đi làm. Được biết sau lễ bế giảng này, các tập đoàn sẽ tiếp tục trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng kỹ sư như: Tập đoàn Masan, BIM Group, CP Việt Nam, SCAVI, công ty Greefeed Việt Nam,...

Hiệu trưởng Đại học Nông lâm Huế trao bằng tốt nghiệp cho 910 sinh viên tốt nghiệp lần này
Hiệu trưởng Đại học Nông lâm Huế trao bằng tốt nghiệp cho 910 sinh viên tốt nghiệp lần này

Tại buổi lễ bế giảng, PGS.TS Lê Văn An, Hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm Huế phát biểu: “Với những thành tích mà nhà trường có được lần này, thầy rất vui mừng khi thấy sau 4 năm được đào tạo tại trường các em đã thật sự khôn lớn và trưởng thành hơn rất nhiều. Hy vọng, với những kiến thức mà các em có được khi còn ngồi trên ghế giảng đường sẽ là hành trang tốt để các em bước vào môi trường làm việc mới”.

Q. Nga - Đ.Dương

Đang được quan tâm