Hội lành nghề pháp chế doanh nghiệp - “Sân chơi tri thức” đầy bổ ích

Mặc dù công việc bận rộn, anh Nguyễn Mạnh Khuê vẫn song song tham gia Hội lành nghề pháp chế doanh nghiệp và học cử nhân trực tuyến NEU-Edutop để không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân và trau dồi kiến thức chuyên môn.

Sinh năm 1989, còn khá trẻ trong cả tuổi đời và tuổi nghề nhưng hiện nay anh Nguyễn Mạnh Khuê đã gặt hái nhiều thành công với vị trí Trợ lý Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư DNA. Tuy nhiên, đây chưa phải là điểm dừng cuối cùng trong con đường sự nghiệp của chàng trai trẻ. Anh luôn trăn trở vì những mục tiêu phát triển bản thân trong tương lai, về cả kiến thức, kỹ năng và thành tựu trong công việc.


Anh Nguyễn Mạnh Khuê (ngồi giữa) trao đổi cùng các thành viên trong Hội lành nghề.

Anh Nguyễn Mạnh Khuê (ngồi giữa) trao đổi cùng các thành viên trong Hội lành nghề.

 

Đặt mục tiêu và hoạch định tương lai rõ ràng, anh Khuê rất muốn tìm một nơi để học hỏi thêm kiến thức chuyên môn, phụ trợ cho con đường sự nghiệp. Và chương trình cử nhân trực tuyến NEU-Edutop chính là lựa chọn của anh. Tại đây, khi tình cờ biết đến Hội lành nghề Pháp chế doanh nghiệp, anh đã không ngần ngại đăng kí tham gia ngay dù lúc đó anh vẫn chưa tưởng tượng được “sân chơi tri thức” này lại mang đến cho mình nhiều điều như thế.


Anh chia sẻ: “Những bài học ở Hội lành nghề rất bổ ích, giúp tôi áp dụng vào thực tế. Điều lệ công ty gắn với luật doanh nghiệp nên luôn phải cập nhật những quy định, nghị định mới. Tuy nhiên, guồng quay công việc đôi khi khiến cho sự cập nhật bị gián đoạn. Ví như những nội dung sửa đổi và những điều cần phải lưu ý trong luật doanh nghiệp sửa đổi năm 2014 nếu không nắm được sẽ có khả năng gây ảnh hưởng tiêu cực đến công ty”.


Anh Nguyễn Mạnh Khuê (ngoài cùng bên trái) và các thành viên trong nhóm.

Anh Nguyễn Mạnh Khuê (ngoài cùng bên trái) và các thành viên trong nhóm.

 

Tâm sự về quá trình học tập ở Hội lành nghề, anh Khuê cho biết: “Các bài tập ở Hội lành nghề rất thực tế và gắn liền với các hoạt động của doanh nghiệp. Từng tình huống giảng viên phân tích giảng dạy rất cụ thể. Có những phương pháp mà bản thân tôi chưa biết tới nhưng luôn được các thành viên chia sẻ và hỗ trợ”.

Ngoài các bài học trên lớp, những thắc mắc trong doanh nghiệp hay cá nhân đều được giảng viên và các thành viên trong Hội nhiệt tình giúp đỡ. Đây thực sự là một môi trường tích cực, không chỉ giúp anh Khuê cập nhật những kiến thức mới nhất, thực tiễn nhất về các vấn đề Pháp chế trong doanh nghiệp với bạn học và các chuyên gia trong ngành, góp phần giúp các hoạt động trong doanh nghiệp diễn ra trôi chảy, hiệu quả, giảm thiểu vướng mắc liên quan đến pháp luật; mà còn là nơi giao lưu, chia sẻ và kết nối hiệu quả.

Từ sự bất ngờ khi được học hỏi và mang về nhiều kiến thức bổ ích, anh Khuê còn cùng nhóm mình đoạt giải Nhất trong cuộc thi Hội lành nghề vừa qua - thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của anh và đồng đội trong 5 tuần hoạt động.


Anh Nguyễn Mạnh Khuê (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh kỷ niệm “Giải nhất nhóm” với các thành viên.

Anh Nguyễn Mạnh Khuê (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh kỷ niệm “Giải nhất nhóm” với các thành viên.

 

Được trau dồi nhiều kiến thức hữu ích, tập xử lí các tình huống thực tế và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ chính là những nhân tố giúp anh khẳng định chắc chắn sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội lành nghề Pháp chế trong thời gian tới.

Tìm hiểu thêm về Hội lành nghề Pháp chế doanh nghiệp và các hoạt động liên quan tại đây.

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 3 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 11 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu ở Philippines và Việt Nam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhận được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có gần 1000 nhân viên, hơn 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.

 

Đang được quan tâm