Hội lành nghề Kế toán - Chắp cánh ước mơ thăng tiến của nữ Kế toán viên

Tham gia Hội lành nghề kế toán để tìm hiểu những kiến thức ngoài công việc là mục tiêu chị Mai Thanh Xuân hướng đến. Và quả thực, Hội lành nghề đã giúp chị tăng cường hiểu biết, xử lí vấn đề đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều lần. Giờ đây, chị ngày càng tự tin trong công việc và tham vọng có thể phát triển sự nghiệp lên một tầm cao mới.

40 tuổi vẫn đi học đại học

Sinh năm 1973, khi đất nước vẫn còn chìm trong khói lửa chiến tranh và nghèo đói, chị Thanh Xuân chưa có điều kiện để thực hiện ước mơ của bản thân - học đại học. Bận rộn với cuộc sống mưu sinh, chị chỉ có thể theo học chương trình Kế toán tổng hợp tại những trung tâm để có vốn làm việc.

Hội lành nghề Kế toán - Chắp cánh ước mơ thăng tiến của nữ Kế toán viên - 1

 

Suốt hơn 20 năm trong nghề, chị hiểu những kiến thức mình đã từng học chưa được hệ thống chuyên nghiệp. Chính vì vậy, khi xã hội phát triển, thời đại công nghệ lên ngôi và E-learning xuất hiện, chị đã quyết định hiện thực hóa ước mơ của mình. Năm 2014, chị Xuân đăng ký học Quản trị Kế toán với chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến  Topica Uni. Phương pháp học này giúp chị vừa có thời gian làm việc, chăm sóc gia đình vừa nâng cao được kiến thức chuyên môn. Hàng ngày, chị tranh thủ buổi tối vài tiếng đồng hồ để làm bài tập, trao đổi với giảng viên.

Cũng từ đây, chị được biết đến Hội lành nghề Kế toán dành cho sinh viên. Đây là một chương trình học, trải nghiệm kiến thức thực tế rất hữu ích. Khi được giới thiệu về Hội, chị không ngần ngại đăng kí tham gia ngay khóa học vô cùng quý giá này.

Kiến thức đa dạng từ Hội lành nghề

Là một Kế toán dày dặn kinh nghiệm, chị Xuân thường xuyên phải soạn thảo những hợp đồng liên quan đến ngân hàng. Những ai trong nghề đều biết các hợp đồng này cần sự “cân đo đong đếm” thật tỉ mỉ, phù hợp với hoạt động doanh nghiệp. Để tiết kiệm thời gian, chị Xuân đã nhờ các thầy trong Hội hướng dẫn cặn kẽ, giúp nội dung tập trung vào mục đích cần giải quyết, chỉnh sửa các thông số báo cáo tài chính chính xác hơn. Từ khi tham gia vào Hội lành nghề, công việc của chị dường như trở nên đơn giản và được giải quyết thật nhanh chóng.


Chị Mai Thanh Xuân và gia đình.

Chị Mai Thanh Xuân và gia đình.

 

Bên cạnh đó, có những thông tin tuy đối với công việc hiện tại chưa thực sự cần thiết nhưng chị cho rằng mình cần học hỏi để phát triển tương lai. Ví dụ, các thông tư, nghị định chính phủ đề ra mà các doanh nghiệp bắt buộc phải nắm được. Chị chia sẻ: “Có những kiến thức hiện tại tôi chưa áp dụng được nhưng tôi hy vọng sau này nó sẽ hữu dụng nếu tôi có cơ hội phát triển công việc ở tầm cao hơn”.

Nhờ có sự động viên, tạo điều kiện tích cực từ phía gia đình mà chị Xuân có thể dành thời gian đến Hội lành nghề mỗi tuần. Tuy nhiên, theo chị, số lượng các buổi học là tương đối ít. Là một người ham học hỏi, chị luôn hi vọng Hội sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian và tăng cường thời lượng cũng như tần suất số buổi học hơn nữa, giúp những sinh viên như chị có thêm cơ hội được học nhiều, hiểu sâu với nghề.

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình cử nhân trực tuyến tại đây.

 

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, và là tổ chức Việt Nam đầu tiên xuất khẩu công nghệ giáo dục ra nước ngoài. Topica Uni cung cấp hạ tầng công nghệ và dịch vụ cho 8 trường ĐH ở Việt Nam và Philippines để triển khai đào tạo Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Một dự án giai đoạn đầu của Topica do đích thân cựu Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động. Topica hiện có hơn 500 nhân viên toàn thời gian, 1.400 giảng viên bán thời gian ở các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng.

Theo nghiên cứu của tổ chức Towers Watson, 97% sinh viên tốt nghiệp Topica tìm được việc làm, 34% tìm được việc làm tốt hơn, mức lương tăng 16.1% so với mặt bằng xã hội; trong đó có hàng trăm công nhân viên chức đã trở thành Trưởng phòng, Trưởng dự án hay cả Phó giám đốc, CEO các doanh nghiệp.