Học trò nghèo Bình Định đón nhận 400 triệu đồng cùng 200 chiếc xe đạp

Tối 30/3, tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định, NutiFood cùng với Tỉnh đoàn Bình Định, báo Tuổi trẻ đã trao 200 chiếc xe đạp và 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó của tỉnh Bình Định.Tổng kinh phí học bổng là 400 triệu đồng.

Đây là học bổng nhằm hỗ trợ kịp thời cho những học sinh khá, giỏi có hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, vừa đi học vừa phải mưu sinh để phụ giúp gia đình là những học sinh có nguy cơ bỏ học cao. Học bổng “ ngăn dòng bỏ học” dành cho học trò đất Võ thuộc chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi Trẻ TP.HCM.

Chương trình trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Bình Định
Chương trình trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Bình Định

Theo báo cáo từ Tỉnh đoàn Bình Định: 200 học sinh nhận học bổng và xe đạp đợt này đều là các bạn trẻ có gia cảnh khó khăn, trong đó không ít trường hợp mồ côi nên phải vừa đi học vừa bươn chải mưu sinh phụ giúp gia đình, nên nguy cơ bỏ học rất cao. Học bổng và quà tặng của chương trình nhằm động viên, giúp các em có thêm niềm tin và nghị lực tiếp tục vượt khó, chăm chỉ học hành để trở thành người có ích cho xã hội.

Chương trình trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Bình Định

Chương trình trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó Bình Định
Ông Trần Thanh Hải (chủ tịch HĐQT Nutifood) cho rằng đây là chương trình ý nghĩa, giúp các học sinh nghèo vượt khó vươn lên

Cũng nằm trong chương trình, sáng 31/3, tại huyện Phù Cát đã diễn ra lễ khởi nâng cấp công viên mang tên người anh hùng Ngô Mây. Và NutiFood cũng đã hân hạnh là nhà tài trợ cho công trình này với tổng chi phí lên đến 750 triệu đồng.

Ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty NutiFood chia sẻ: “Là một người con Bình Định, đã rời quê hương đi lập nghiệp nhưng tôi luôn hướng về cội nguồn và mong muốn góp chút sức mọn xây dựng quê hương. Tôi rất vui mừng khi có cơ hội tham gia những chương trình ý nghĩa này. Tôi cũng mong sao các em nhận học bổng hôm nay sẽ luôn có ý thức vươn lên, vượt khó để trở thành người có ích cho xã hội. Chúc các em một tương lai thành công và tươi sáng”.

P.V

Đang được quan tâm