Thứ hai, 01/02/2021 - 12:02

Học trò lớp 5 đi từ vùng dịch âm tính Covid-19, cả lớp được đi học trở lại

Dân trí

Em học sinh lớp 5, Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện, quận Tân Phú, TPHCM đi về từ Chí Linh, Hải Dương có kết quả âm tính. Sáng nay, học sinh trong lớp này đi học trở lại.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Tân Phú, kết quả xét nghiệm của em học sinh Trường tiểu học Tô Vĩnh Diễn - người đi về từ vùng dịch Chí Linh, Hải Dương - là âm tính. Do đã có kết quả nên hôm nay, học sinh lớp có em học sinh này đã đi học trở lại. 

Trước đó, qua thông tin khai báo ý tế, tại quận Tân Phú, có một học sinh Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện đi về từ thành phố Chí Linh, Hải Dương trong thời gian gần đây. 

Theo chỉ đạo từ Sở Y tế và Trung tâm phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã cho toàn bộ lớp học của em học sinh này tạm nghỉ học để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trước khi có kết quả chính thức. 

Với trường hợp 90 học sinh tại Trường THPT Bùi Thị Xuân tạm thời nghỉ học do phụ huynh đi chung chuyến bay với ca bệnh nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2, cô Bùi Thị Dung, hiệu trưởng nhà trường cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 của phụ huynh này là âm tính. 

Học sinh, giáo viên tạm nghỉ trường đó liên quan đến trường hợp này đã đi học trở lại. Chỉ duy nhất trường hợp em học sinh là con của phụ huynh đi chung chuyến bay trên sẽ ở nhà cách ly theo dõi theo quy định của cơ quan y tế, tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm. 

Lê Đăng Đạt 

Đáng quan tâm