Thứ năm, 13/12/2012 - 07:32

Học sinh TPHCM được nghỉ Tết hơn nửa tháng

Dân trí

Năm nay, học sinh tại TPHCM sẽ được nghỉ Tết nguyên đán 12 ngày. Tuy nhiên, do thời gian nghỉ bắt đầu và kết thúc vào dịp cuối tuần nên số ngày nghỉ tăng lên thành 16 ngày.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT TPHCM, học sinh các bậc học từ mầm non đến THPT sẽ được nghỉ 12 ngày trong dịp Tết nguyên đán 2013. Cụ thể từ ngày 4 đến hết ngày 15/2/2013 (tức ngày 24 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng âm lịch).

Học sinh TPHCM được nghỉ Tết hơn nửa tháng
Thời gian nghỉ Tết năm nay của học sinh và phụ huynh ở TPHCM "chênh" nhau 1 tuần (Ảnh: Hoài Nam). 

So với năm ngoái, số ngày học sinh được nghỉ Tết ít hơn (năm 2012 là 14 ngày). Tuy nhiên, do thời gian bắt đầu nghỉ và thời gian kết thúc kỳ Tết năm nay “đụng” vào cuối tuần nên số ngày nghỉ thực tế tăng lên thành 16. Như vậy, đây được xem là năm mà học sinh được nghỉ Tết nhiều nhất từ trước đến nay.

Theo đề xuất của Bộ Lao động Thương binh vã Xã hội ý về việc hoán đổi ngày nghỉ trong dịp trong dịp Tết nguyên đán năm nay cán bộ, công viên chức sẽ được nghỉ 9 ngày (từ ngày 9 đến ngày 17/2/2013). Đề xuất này đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý.

Ngày nghỉ của phụ huynh và học sinh ở TPHCM “chênh” nhau khá nhiều, nhất là thời điểm những ngày trước Tết sẽ gây ra không ít khó khăn cho nhiều gia đình trong việc trông giữ con.

Hoài Nam