Học sinh TPHCM bước vào kỳ thi thử THPT quốc gia

(Dân trí) - Sáng nay 11/5, học sinh lớp 12 và các những học sinh chưa tốt nghiệp THPT các năm trước ở TPHCM bước vào kỳ thi thử THPT quốc gia.

Sáng nay, các em học sinh bước vào thi môn Toán, chiều thi môn Ngoại ngữ. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 4 ngày liên tục (từ 11/5 đến 14/5) với 8 môn thi. Các môn Vật lý, Sinh học, Hóa học thi theo hình thức trắc nghiệm, còn Toán, Văn, Sử, Địa thi theo hình thức tự luận. Môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm.

Học sinh Trường THPT Võ Thị Sau, TPHCM sau giờ thi thử môn Toán sáng nay
Học sinh Trường THPT Võ Thị Sau, TPHCM sau giờ thi thử môn Toán sáng nay.

Nội dung thi thử THPT quốc gia, lãnh đạo Sở GD-ĐT cho biết nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Mục đích của cuộc thi để các trường và học sinh (HS) chuẩn bị làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT quốc gia chính thứcvào tháng 7 tới.

Trước khi tham gia kỳ thi thử, các trường tổ chức hướng dẫn cho HS cách làm bài thi trắc nghiệm (theo hướng dẫn thi trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm trước).

Theo danh sách đăng ký với Sở GD-ĐT TPHCM, có khoảng 150 trường gồm các trường THPT công lập, tư thục và Trung tâm GDTX trên địa bàn tham gia kỳ thi thử này.

Hoài Nam

Đọc thêm