Học sinh Quảng Bình giành giải Trạng nguyên xuất sắc kèm học bổng 1,5 tỷ đồng

Dân trí

Sáng 19/12, thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Bình cho biết, em Lê Văn Thái Sơn, học sinh Trường Tiểu học Đại Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy đã xuất sắc giành giải Trạng nguyên xuất sắc và học bổng 1,5 tỷ đồng tại vòng chung kết “Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2018” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Khởi động từ tháng 3/2018, Ban tổ chức Festival Trạng nguyên tiếng Anh năm 2018 đã nhận được gần 3.000 bài dự thi của các em học sinh tiểu học cả nước gửi về. Từ đó, ban giám khảo đã chọn ra 150 thí sinh xuất sắc ở khối tiểu học tham dự vòng chung kết tại Hà Nội từ ngày 14 - 16/12. 150 học sinh này được thử sức, giao lưu với 2 phần chính là làm bài thi viết và hùng biện theo chủ đề.


Học sinh Quảng Bình giành giải Trạng nguyên xuất sắc kèm học bổng 1,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Thái Sơn trong một buổi ngoại khóa tại trường.

Qua đó, ban tổ chức đã chọn ra 36 cá nhân xuất sắc trong các phần thi như: Trạng nguyên tiếng Anh tự tin, Trạng nguyên tiếng Anh sáng tạo, Trạng nguyên tiếng Anh tích cực… để vinh danh tại Gala Trao giải được tổ chức ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Đặc biệt, trong số 36 cá nhân được trao thưởng, ban tổ chức tiếp tục lựa chọn và trao giải Trạng nguyên xuất sắc nhất cho 4 học sinh đại diện cho 4 khối lớp (lớp 2, 3, 4 và lớp 5). Lê Văn Thái Sơn chính là 1 trong 4 học sinh xuất sắc này, đồng thời được Tập đoàn TH trao tặng học bổng 1,5 tỷ đồng để theo học tại hệ thống Trường TH School.

Đặng Tài