Học sinh Hà Tĩnh thích thú với ngày hội sách

Dân trí

Hơn 2.000 đầu sách với thể loại phong phú, Ngày Sách Việt Nam tại Hà Tĩnh đã thu hút hàng trăm em học học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tới xem...

Sáng nay (20/4), tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Sở VH-TT&DL và Sở TT&TT Hà Tĩnh phối hợp tổ chức khai mạc Ngày Sách Việt Nam.

Đây là dịp để khẳng định vai trò, tầm quan trọng, tôn vinh giá trị của sách, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với sách và văn hóa đọc; xây dựng và phát triển văn hoá đọc trong đời sống xã hội.

Học sinh Hà Tĩnh thích thú với ngày hội sách - 1
Các em học sinh, đoàn viên say sưa thưởng thức sách tại ngày hội sách
Các em học sinh, đoàn viên say sưa "thưởng thức" sách tại ngày hội sách

Tại ngày hội này, Hội Liên hiệp VHNT, Thư viện tỉnh, Thư viện thành phố, Công ty CP Sách và thiết bị trường học mang đến phòng triển lãm hơn 2.000 đầu sách để phục bạn đọc thuộc mọi lứa tuổi trên địa bàn.

Ngày hội sách đã thu hút hàng trăm em học sinh, đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Tĩnh tới xem.

“Ở đây có rất nhiều sách, cuốn nào cũng hay. Tùy đối tượng mà có thể lựa chọn những loại sách khác nhau”, em Nguyễn Khánh Huyền, một học sinh trên địa bàn TP Hà Tĩnh chia sẻ.

Ngày Sách Việt Nam được tổ chức tại Hà Tĩnh sẽ kéo dài tới ngày 21/4.

Xuân Sinh