Học lập trình - cầu nối trở thành công dân toàn cầu

Dân trí

“Công dân toàn cầu” là một trong những mục tiêu hướng đến của người trẻ thời đại 4.0. Một trong những ngành nghề đem lại cơ hội này là lập trình viên - công việc “khát” nhân lực toàn cầu. Tại Việt Nam, Aptech đang là “lò luyện lập trình viên” với nền tảng công nghệ dẫn đầu, mang lại lợi thế cạnh tranh vượt trội cho học viên.

Lập trình - công việc chưa bao giờ hết “hot

Theo báo cáo từ Vietnamwork, Việt Nam cần một triệu nhân sự IT trong năm 2020. Các công việc yêu cầu các ngôn ngữ lập trình như Java, Javascript, Cloud… luôn ở trong tình trạng thiếu nhân lực chất lượng cao.

Học lập trình - cầu nối trở thành công dân toàn cầu - 1
Nhu cầu nhân lực developer cao cấp năm 2018 (Nguồn: TopDev)

Ứng dụng của các ngôn ngữ lập trình này không chỉ gói gọn ở mảng công nghệ thông tin. Như Java góp một vai trò đáng kể trong tài chính, khoa học, kinh tế. Đặc biệt, các ngôn ngữ lập trình này còn có mối liên kết với Big Data - lợi thế cạnh tranh hàng đầu hiện nay giữa các doanh nghiệp. Developer kinh nghiệm do đó luôn được “săn đón” với mức lương “khủng” hơn 1.500 USD tại Việt Nam, thậm chí nhiều gấp 2 hay 3 lần tại các nước phát triển.

Học lập trình - cầu nối trở thành công dân toàn cầu - 2
Big Data - thế mạnh công nghệ được săn đón với mức lương khủng (Nguồn: TopDev)

Bằng cấp đại học không còn là yếu tố quyết định trình độ của lập trình viên. Những “ông lớn” nổi tiếng trong việc tuyển dụng không quan tâm đến bằng đại học như Google và Apple là ví dụ. Ngoài kiến thức, các kĩ năng mềm cùng tố chất cần thiết ngày càng được đánh giá cao hơn với lập trình viên mới vào nghề.

Khóa học ADSE - Cầu nối để trở thành công dân toàn cầu cho các bạn trẻ

Học tập tại môi trường năng động, đề cao thực hành và cơ hội tiến đến con đường Công Dân Toàn Cầu là nguyện vọng của không ít developer tương lai. Với trên 30 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình tại 40 quốc gia, Aptech luôn tiên phong dẫn đầu công nghệ và cung cấp giải pháp đào tạo thực tiễn cho người học.

Học lập trình - cầu nối trở thành công dân toàn cầu - 3

TechWiz – đấu trường CNTT thực tiễn, giúp học viên Aptech cọ xát kiến thức, tăng cường kĩ năng

Chương trình đào tạo Lập Trình Viên Quốc Tế (ADSE) là một trong các khóa học đào tạo mới và tiên tiên nhất của Aptech trong giai đoạn hiện nay. Chương trình bao quát 4 học kì trong 2,5 năm học với các môn học chuyên sâu về công nghệ và lập trình được áp dụng lần đầu tại Việt Nam. Quá trình nghiên cứu nhu cầu của hơn 600 công ty phần mềm lớn trên thế giới (Microsoft, Sun Microsystems, IBM, Oracle…) giúp Aptech thiết kế, đón bắt được các xu hướng công nghệ mới nhất như: .NET, J2EE, SQL sever, Windows Store Apps, Markup language, Mobile Apps.. nhằm ứng dụng sâu sát vào chương trình học.

Điểm sáng của khóa học là mô hình đào tạo đa phương thức AMEDA (Aptech Multi-modal Education Delivery Architecture). Là “lò luyện tập lập trình viên”, Aptech không chỉ tiên phong trong công nghệ mà còn chú trọng thực hành. Trung tâm tạo môi trường chất lượng với 70% thực hành và 4 dự án thực tế cuối kỳ. Đây là nền tảng rèn luyện kĩ năng, định hướng và tạo điểm nhấn sáng giá cho hồ sơ năng lực của mỗi học viên. Hoàn thành chương trình học, sinh viên sẵn sàng thích ứng và làm việc trong các vị trí như: thiết kế website, lập trình ứng dụng Java, lập trình PHP, chuyên gia phát triển ứng dụng web, chuyên gia lập trình ứng dụng doanh nghiệp, chuyên gia lập trình Android,…

Đặc biệt, học viên có cơ hội lấy bằng Anh Quốc uy tín từ NCC Education (đơn vị cấp bằng của chính phủ Anh, và là đơn vị đào tạo toàn cầu về CNTT), với chương trình chuyển tiếp tại các trường Đại học danh tiếng ở Anh, Úc, Ireland…như ĐH Greenwich, ĐH Deakin, ĐH Middlesex, ĐH London Metropolitan, ĐH Northampton, … hay học trực tuyến lấy bằng cử nhân tại Đại học (UCLAN) - trường đại học lớn thứ 6 Anh Quốc. Với những lợi thế vượt trội này, ADSE là cầu nối giúp các học viên Aptech hiện thực hóa mơ ước trở thành Công Dân Toàn Cầu.

Bên cạnh các tấm gương học viên Aptech ưu tú từng được nhắc tới như Ngô Thu Huyền (FPT software Nhật Bản), Trần Bảo Nhật (Atlassia, Sydney, Úc), Đào Việt Anh là một trong những học viên nổi bật của Aptech. Bạn đã được công ty Sakura Information Systems (Công ty giải pháp công nghệ thông tin, thành lập năm 1972 và có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản) mời về làm việc với mức lương khởi điểm hơn 1.700 USD (40 triệu đồng).

Học lập trình - cầu nối trở thành công dân toàn cầu - 4

Đào Việt Anh được công ty Sakura Information Systems (Nhật Bản) mời về làm việc khi còn là học viên năm cuối Aptech

Việt Anh chia sẻ, “Để được nhận vào Công ty của Nhật mình đã phải trải qua rất nhiều lần phỏng vấn và test đầu vào trực tiếp và phỏng vấn online với đại diện phía Công ty. Hiện tại thì mình chưa học xong kỳ thứ 4 tại Aptech, nhưng rất may Nhà trường tạo điều kiện cho mình học online để có thể hoàn thành nốt chương trình kỳ cuối cùng”. Chững chạc, nhiều hoài bão, đầy tự tin, không ngại đương đầu với những khó khăn, Việt Anh là điển hình cho những học viên Aptech năng nổ, ham học hỏi và đầy nhiệt huyết, sống hết mình với đam mê và mục tiêu.

Có thể nói, rất nhiều học viên xuất thân từ Aptech và thành danh trong nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế. Những thành công đó một lần nữa khẳng định Chương trình đào tạo tại Aptech chính là bàn đạp vững chắc để các developer có được lợi thế công nghệ cạnh tranh và đến gần hơn với giấc mơ công dân toàn cầu!

Với mục tiêu dẫn đầu công nghệ và phát triển môi trường học tập thực tiễn, Aptech ngày càng khẳng định vị thế trên lĩnh vực đào tạo CNTT tại Việt Nam và trên thế giới. Aptech đã gặt hái được nhiều thành tựu lớn với các giải thưởng danh giá như:

- Giải thưởng Đào tạo Quốc gia Golden Peacock 2019 tại Hội nghị Toàn cầu Dubai 2019

- Giải The Best Education Institute tại Lễ trao giải National Education Awards 2019

- Giải đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất do Hiệp hội Phần mềm Việt Nam Vinasa trao tặng.

Aptech còn được ghi nhận bởi những doanh nghiệp CNTT mũi nhọn trong ngành. Ông Phạm Thế Trường, CEO Microsoft Việt Nam khẳng định: “Aptech đang tiên phong trong việc áp dụng phương pháp giáo dục đổi mới và dịch chuyển sao cho phù hợp thế giới”.

Tìm hiểu thêm về Aptech tại đây: http://aptechvietnam.vn/

Từ khóa: