Hiệu trưởng xưng danh giáo sư đứng lên bàn quát, chửi tục học viên

(Dân trí) - Đoạn clip người đàn ông được cho là giáo sư, hiệu trưởng một Học viện trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội dùng những lời lẽ khiếm nhã, thô tục trong cuộc giao tiếp với nam học viên xuất hiện trên mạng xã hội ngày 6/11 đang được lan truyền nhanh chóng.

Theo đó, suốt clip quay lén, người đàn ông áo hồng được cho là hiệu trưởng đã có “màn chửi tục” vô cùng khiếm nhã và hống hách trước mặt nam thanh niên được cho học viên của trường. Có thể thấy, giữa hai người đang xảy ra xích mích về tiền bạc, mà cụ thể là số tiền hơn một trăm triệu học viên trong clip đã đóng học phí để du học Hàn Quốc.

Người đưa clip này lên trang YouTube cho biết, người đàn ông liên tục nói bậy trong clip là Giáo sư, tiến sĩ Phan Văn Hưng, hiện đang là Giám đốc học viện Kinh tế sáng tạo, chuyên môi giới du học Hàn Quốc.

Ở phần mô tả clip cũng viết về hoàn cảnh xảy ra cuộc “khẩu chiến” của hiệu trưởng với học viên: “Sau khi trung tâm này yêu cầu học viên đóng hơn 100 triệu sang Hàn Quốc để đi du học thì hồ sơ bạn này bị trả, nên bạn này lên công ty để yêu cầu hỗ trợ lấy lại số tiền đó. Vì theo thỏa thuận của hai bên số tiền đó sẽ được hoàn trả. Khoản này hợp đồng cũng nêu rõ.

Thế nhưng khi yêu cầu lần thứ nhất thì ông giáo sư này hẹn học viên một tháng sau. Thời điểm quay video này là sau một tháng đó và hiện tại sau 3 tháng kể từ ngày xảy ra sự việc, học viên này mới nhận được tiền”.

Hiệu trưởng xưng danh giáo sư đứng lên bàn quát, chửi tục học viên - 1

Ông Phan Văn Hưng (áo hồng) đứng lên bàn nói chuyện với học viên (Ảnh cắt từ clip).

Trong website của Học viện Kinh tế sáng tạo, nơi được cho là chỗ làm việc của Pham Văn Hưng. giới thiệu: "Giáo sư, Tiến sĩ Phan Văn Hưng. Hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo, Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học;

Lĩnh vực nghiên cứu: Kinh tế học, Kinh tế thị trường, Kinh doanh học, Phát triển sản phẩm mới, Ngôn ngữ, Văn hóa, Lịch sử Hàn Quốc;

Nơi đăng các công trình nghiên cứu: Hiệp hội thương mại Hàn Quốc, Phòng nghiên cứu kinh doanh ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc…;

Nơi công tác hiện tại: Hiệu trưởng Học Viện...., Giáo sư danh dự Đại học Southwest America (Hoa Kỳ), Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc Đại học Soongsil, Seoul, Hàn Quốc”.

Từ đầu đến cuối clip, Phan Văn Hưng người đàn ông được cho là hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo liên tục buông lời tục tĩu, thậm chí bước hẳn lên bàn và đứng đó để đối khẩu với nam học viên đến “đòi” lại tiền học phí.

Ông Hưng khẳng định “tao là ông chủ”, “mày phải hiểu đây là nhà của tao” nên ông được phép đứng lên bàn nói chuyện với học viên. Ông này cũng cho rằng số tiền mà học viên nộp vào đã gửi cho trường bên Hàn Quốc và ông chỉ là người “giúp” học viên lấy lại số tiền đó. Tuy nhiên, ông Hưng tuyên bố, vì học viên này có thái độ “mất dạy” nên sẽ không lấy lại được tiền vì ông sẽ không ký vào giấy tờ.

Hiệu trưởng xưng danh giáo sư đứng lên bàn quát, chửi tục học viên - 2

Ông Phan Văn Hưng (áo hồng) đứng lên bàn nói chuyện với học viên (Ảnh cắt từ clip).

Xem đoạn clip, nhiều người giật mình sửng sốt khi một giáo sư, tiến sĩ – hiệu trưởng một học viện lại có thái độ, lời lẽ thiếu văn hóa đến vậy khi giao tiếp. Khi nam học viên nói “Từ lúc đến tới giờ em chưa làm gì sai cả…”, “Thầy có bằng thạc sĩ mà bây giờ hành xử không bằng một kẻ đầu đường, xó chợ”, ông Hưng đáp rằng: “Ừ đúng rồi, bởi vì tại sao, mày đến nhà tao mà chưa có sự đồng ý của tao thì đấy là một sự sai rồi đấy. Mày hiểu ý tao nói không”.

Hiệu trưởng xưng danh giáo sư đứng lên bàn quát, chửi tục học viên - 3

Tóm tắt sơ yếu lí lịch của ông Hưng trong Phần giới thiệu giảng viên, quản lý của Học viện K.

Theo tìm hiểu thì Học viện Kinh tế sáng tạo – nơi ông Hưng làm hiệu trưởng được thành lập năm 2015 tại Việt Nam và tự nhận là: “cơ sở giáo dục đầu tiên trên thế giới chính thức đưa định nghĩa về Kinh Tế...(Creative Economic) vào mô hình giáo dục có tính hệ thống hóa. Hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận nhằm có được tiền đề vững chắc thực hiện được mô hình giáo dục trên trong tương lai dài về sau hướng đến sự đóng góp cho nền giáo dục nước nhà”.

Lệ Thu

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM