Thứ bảy, 03/12/2016 - 22:21

Gia Lai:

Hiệu trưởng đi vắng, nhân viên bán sách “lén” vào trường?

Dân trí

Nhiều phụ huynh Trường Tiểu học số 2 xã Hòa Phú (Chư Păh, Gia Lai) bức xúc khi thấy con em mình cầm 1 tờ giấy thông báo bán sách học thêm mang về xin tiền cha mẹ.

Tờ thông báo có những nội dung như: “Nhà xuất bản ĐH Sư phạm TPHCM. Được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường xin giới thiệu tới các em học sinh bộ sách nâng cao, cho các em đạt giải xuất sắc vào trường chuyên, lớp chọn. Để đồng hành với các phụ huynh, nhà sách Thiên Vương TPHCM biên soạn bộ sách nâng cao để giúp các em học giỏi, vào trường chuyên lớp chọn”.

“Thông báo” đã giới thiệu bộ 6 quyển sách với giá 221.000đ/bộ. Và cuối “thông báo” có nội dung “Lưu ý: các bậc phụ huynh mua cuốn sách nào cho con em mình thì đăng ký và nộp tiền cho giáo viên chủ nhiệm (thời gian đăng ký 3 ngày)”.

Sau khi nhận được thông báo trên, kèm theo lời xin tiền của con mình, một phụ huynh bức xúc: “Mấy ngày trước con tôi cầm giấy thông báo này về nói và xin tiền, tôi thấy giá tiền cao, sách cũng không phù hợp với khả năng của cháu nên tôi không cho mua”.


Thông báo học sinh cầm về đưa cho phụ huynh và xin tiền.

Thông báo học sinh cầm về đưa cho phụ huynh và xin tiền.

Trước sự việc trên, bà Dương Thị Nga - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, bà Nga đang đi học, nên việc nhân viên nhà sách đã vào trường tiếp thị bán sách như trên bà không hề hay biết. Hiện tại, bà cũng chưa thấy cụ thể các cuốn sách trên là như thế nào. Và bà Nga sẽ xác minh sự việc, nếu mà đã thu tiền của phụ huynh, bà sẽ chỉ đạo trả lại tiền.

Ông Phạm Quang Long - Phó trưởng Phòng GD huyện Chư Păh cho biết, trước đó, Phòng đã có chủ trương cấm việc vận động mua sách giáo khoa, tài liệu tham khảo. Phòng cũng đã nghe Trường Tiểu học số 2 xã Hòa Phú báo cáo sự việc lên Phòng. Theo đó, lúc xảy ra sự việc là Ban giám hiệu nhà trường đi vắng, nhân viên tiếp thị sách đã vào trường. Một số cô giáo đã cho nhân viên vào lớp tiếp thị sách cho các em học sinh.

Ông Long cho biết thêm, sau khi xảy ra vụ việc ở Trường Tiểu học số 2 xã Hòa Phú, Phòng đã tổ chức cuộc họp với các hiệu trưởng của các trường trên địa bàn, yêu cầu họ chỉ được dùng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo đã được thẩm định và cho phép của Bộ GD&ĐT. Phòng nghiêm cấm việc để người ngoài vào trường chào mời mua sách, đồ dùng học tập, tài liệu.

Tuệ Mẫn