Hai triệu đô và khát vọng xây dựng "Marketplace" cho giáo dục trực tuyến Việt Nam

(Dân trí) - Khát vọng xây dựng một "cộng đồng thương mại số" cho thị trường giáo dục trực tuyến Việt Nam của Tada đã thành công thuyết phục nhà đầu tư thiên thần rót vốn hơn 2 triệu USD."

Hai triệu đô và khát vọng xây dựng Marketplace cho giáo dục trực tuyến Việt Nam - 1
Đội ngũ sáng lập Tada và các cộng sự.

Vừa qua, ứng dụng học tập Tada đã tiến hành tổ chức hai buổi Webinar Hội thảo giáo dục "Làm sao để có lớp học trực tuyến hiệu quả?". Đồng hành cùng Tada là các chuyên gia Tâm lý, Giáo dục hàng đầu hiện nay như Tiến sĩ Tâm lý Bùi Hồng Quân, Thạc sĩ Giáo dục học Chế Dạ Thảo, Thạc sĩ Tâm lý Phạm Hoài Thảo Ngân. Nội dung buổi hội thảo tập trung đi sâu vào phân tích, đi từ số liệu cụ thể để hướng đến những giải pháp thực thi thiết thực, hiệu quả nhất. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự ủng hộ, tham gia trao đổi, bàn luận của hàng ngàn giảng viên - học viên trên khắp mọi miền đất nước.

Hai triệu đô và khát vọng xây dựng Marketplace cho giáo dục trực tuyến Việt Nam - 2
Buổi Livestream Hội thảo giáo dục của Tada.

Tuy nhiên, đội ngũ Tada cũng chia sẻ về những trăn trở sau hai buổi hội thảo: "Việc chuyển đổi gấp rút khiến người dạy lẫn người học đều cảm thấy bối rối, khó thích nghi. Người dạy không được tập huấn, trang bị kỹ năng cần thiết cho việc giảng dạy trực tuyến. Người học trở nên thụ động, mất dần hứng thú học tập, khả năng tiếp thu giảm sút. Nhưng bất cập lớn nhất nằm ở công nghệ. Hiện tại, Việt Nam vẫn chưa có một nền tảng ứng dụng được thiết kế riêng cho việc dạy và học, tích hợp đa tính năng, hỗ trợ mọi vấn đề của giáo dục trực tuyến. Để thực hiện việc giảng dạy hay tham gia học tập, giảng viên - học viên phải sử dụng 4 - 5 ứng dụng cùng một lúc vô cùng bất tiện. Đồng thời cũng không có một ứng dụng có giao diện tiếng Việt, phù hợp với văn hóa, tính cách của người Việt."

Hai triệu đô và khát vọng xây dựng Marketplace cho giáo dục trực tuyến Việt Nam - 3
Giáo dục trực tuyến - nỗi đau của người làm công tác giáo dục.

Đội ngũ Tada cũng chia sẻ thêm: "Ngay từ những ngày đầu, Tada đã mang trong mình một hoài bão lớn lao, có thể tạo dựng nên một cộng đồng thương mại số cho thị trường giáo dục trực tuyến Việt Nam. Từ những vấn đề tồn đọng, Tada càng quyết tâm nhanh chóng tìm ra giải pháp. Góp một phần công sức nhỏ nhoi khẳng định giá trị sáng rõ của tri thức Việt, đưa giáo dục Việt Nam hòa mình vào xu hướng giáo dục mới của thế giới."

Hai triệu đô và khát vọng xây dựng Marketplace cho giáo dục trực tuyến Việt Nam - 4

Tada cũng đã đề ra phương pháp giải quyết vấn đề, đó là xây dựng một nền tảng công nghệ đáp ứng được mọi nhu cầu của người dạy và người học. Cụ thể như sau

- Ứng dụng này của Tada là ứng dụng thuần Việt, có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt. Được tạo ra với đầy đủ mọi tính năng phục vụ hoàn toàn cho việc dạy - học trực tuyến.

- Đây sẽ là một ứng dụng tích hợp đa tính năng, thực hiện mọi thao tác trong cùng một nền tảng như lưu trữ, giao tiếp, quản lý, theo dõi, nhắc nhở thời gian dạy và học.

- Ứng dụng còn có những tính năng giúp người dạy tổ chức và quản lý lớp học hiệu quả. Giáo viên - giảng viên sẽ có những công cụ để tạo lớp học, quản lý - lưu trữ dữ liệu, theo dõi thông tin, kiểm tra sĩ số, tạo bài kiểm tra, chấm bài, tương tác với người học...Từ đó có thể dễ dàng theo dõi, thống kê hiệu quả giảng dạy của từng lớp.

- Đồng thời, ứng dụng của Tada còn giúp người dạy tự mình quản lý, kiểm soát doanh thu từ các lớp học trực tuyến.

- Nền tảng ứng dụng của Tada sẽ là một công cụ bổ trợ giúp các thầy/cô tối ưu hóa việc giảng dạy. Tada sẽ đem lại một môi trường giáo dục hoàn toàn mới, khuyến khích mọi người thử nghiệm những phương pháp dạy - học mới lạ, hấp dẫn và thú vị hơn.

- Ứng dụng của Tada cũng sẽ cung cấp những công cụ để giáo viên thỏa sức sáng tạo những phương pháp dạy học mới. Và tạo điều kiện tốt nhất cho quý thầy/cô thoải mái phát huy năng lực, tăng thêm thu nhập, tiến xa trên con đường phát triển sự nghiệp giáo dục.

Hai triệu đô và khát vọng xây dựng Marketplace cho giáo dục trực tuyến Việt Nam - 5
Người dùng đang trải nghiệm ứng dụng Tada.

Chúng tôi nhận thấy rằng, với tất cả tâm huyết cũng như sự ủng hộ hết mình từ phía nhà đầu tư, Tada đang tiến thật nhanh nhưng cũng vô cùng vững chãi trên con đường chinh phục khát vọng lớn lao. Đội ngũ Tada cũng đã cam kết tất cả những lý tưởng trên không chỉ là lý thuyết. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi nền tảng ứng dụng hỗ trợ học trực tuyến của Tada sẽ chính thức ra mắt. Chúng ta hãy cùng chờ đợi và dõi theo "bước chuyển mình" mạnh mẽ về mặt giải pháp công nghệ của thị trường giáo dục trực tuyến Việt Nam.

Công ty Cổ phần Tada Edtech Platform

Website: https://tada.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tada.edu.vn

Địa chỉ: Tòa nhà Harbour View, 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh