Hà Tĩnh trao thưởng học sinh giỏi năm học 2013 - 2014

(Dân trí) - Sáng ngày 25/4, tại Trường Chính trị Trần Phú (phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) đã diễn ra lễ tuyên dương và trao thưởng học sinh giỏi các cấp của Hà Tĩnh trong năm học 2013 - 2014.

Tại kỳ thi học sinh giởi Quốc gia, Hà Tĩnh có 10 đội tuyển tham gia dự thi ở các môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học với tổng số 67 em. Kết quả có 54 em đoạt giải, chiếm tỷ lệ 80,6% học sinh dự thi, trong đó có 13 giải Nhì, 25 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. Đặc biệt, đội tuyển Sinh học có 10 em tham gia dự thi đều đạt giải trong đó có 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và đã lập nên kỳ tích 6 năm liên tục có 100% học sinh dự thi đạt giải. Chất lượng giải năm nay tăng hơn năm học trước 7 giải Nhì và giải Ba, có 5 em có thành tích xuất sắc nhất được gọi vào tham gia chọn đội dự tuyển học sinh giỏi dự thi quốc tế. Với thành tích 54/67 học sinh đoạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Hà Tĩnh tiếp tục là một trong 10 tỉnh dẫn đầu cả nước về kết quả học sinh giỏi. Tuy nhiên, giải Nhất còn vắng bóng tại kỳ thi năm nay.

Trao giải cho các học sinh Hà Tĩnh đoạt giải cao trong năm học 2013 -2014
Trao giải cho các học sinh Hà Tĩnh đoạt giải cao trong năm học 2013 -2014.

Tại cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia khu vực II gồm các tỉnh Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, đoàn Hà Tĩnh có 23/30 em đoạt giải với trong đó có 4 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 11 giải Khuyến khích và là một trong 3 tỉnh có nhiều học sinh đoạt giải và dẫn đầu về số lượng giải nhất.

Hà Tĩnh cũng giành thành tích cao tại cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học với 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Tại cuộc thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng, đoàn Hà Tĩnh có 5 học sinh dự thi và cả 5 em đều đạt giải.

Trong năm học 2013 - 2014, Hà Tĩnh có 2.213 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh ở các bậc học, trong đó có 151 giải Nhất; 12 học sinh đạt giải tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc; 8 học sinh đạt giải tại Hội thao An ninh quốc phòng do Bộ GD-ĐT tổ chức..

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng và đánh giá cao những thành tích đáng tự hào mà các thầy cô giáo cùng các em học sinh đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là thành tích của 10 đội tuyển học sinh giỏi quốc gia.

Trao giải cho các học sinh Hà Tĩnh đoạt giải cao trong năm học 2013 -2014
Trao tặng bằng khen của Thủ tướng đến thầy Từ Hữu Sơn - nguyên giáo viên chủ nhiệm em Võ Anh Đức (Huy chương Vàng Olympic Toán Quốc tế 2013).

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Thiện - Phó Chủ tịch, Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh trao tặng bằng khen của Thủ tướng đến thầy giáo Từ Hữu Sơn (nguyên giáo viên Trường THPT chuyên Hà Tĩnh).

Phương Hồ

Đang được quan tâm