Hà Tĩnh: Hơn 700 thí sinh chuẩn bị bước vào thi khối chuyên

Dân trí

Sáng nay (7/6), hơn 700 thí sinh đăng ký dự thi tuyển vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ bước vào phần thi tiếp theo thuộc các khối chuyên.

Theo lịch thi, các thí sinh đăng các môn: Vật Lý, Sinh học; Tiếng Anh; Hóa học sẽ thi buổi sáng. Buổi chiều sẽ thi Ngữ Văn, Toán.

Thời gian làm bài thi môn chuyên là 150 phút. Điểm bài thi tính theo thang điểm 10, nếu chấm bài thi theo thang điểm khác thì kết quả điểm các bài thi phải quy đổi ra thang điểm 10. Hệ số điểm bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 3.

Nguyên tắc xét tuyển là chỉ xét đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi không chuyên đạt điểm lớn hơn 2, bài thi môn chuyên đạt từ 5 điểm trở lên.

Sáng nay, tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ thi các môn : Vật Lý, Sinh học, Tiếng Anh, Hóa học, Sinh học
Sáng nay, tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh sẽ thi các môn : Vật Lý, Sinh học, Tiếng Anh, Hóa học, Sinh học

Cách xét tuyển là căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm học lớp 9 cao hon; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn.

Được biết, năm học 2017 - 2018, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh được phép tuyển 10 lớp, trong đó: Chuyên Toán 2 lớp, chuyên Anh 2 lớp, chuyên Lý 1 lớp, chuyên Hóa 1 lớp, chuyên Sinh 1 lớp, chuyên Văn 1 lớp, chuyên Sử - Địa 1 lớp, chuyên Pháp 1 lớp; mỗi lớp không quá 35 em, riêng các lớp chuyên ngoại ngữ không quá 25 em.

Phụ huynh đến sớm xem số báo danh và phòng thi cùng con
Phụ huynh đến sớm xem số báo danh và phòng thi cùng con

Phương thức tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh phải qua 2 vòng. Vòng 1 tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển. Việc sơ tuyển để chọn học sinh tham gia thi tuyển vòng 2 được căn cứ vào các tiêu chí: Kết quả dự thi chọn học sinh giỏi, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của địa phương, toàn quốc, khu vực một số nước, quốc tế; kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS; kết quả tốt nghiệp THCS.

Các tiêu chí này được đánh giá bằng điểm số. Sở GD&ĐT quy định cách thức cho điểm và mức điểm sơ tuyển cần đạt của các tiêu chí để chọn học sinh vào thi tuyển vòng 2.

Vòng 2 là thi tuyển với 4 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 môn chuyên (đối với lớp chuyên Sử - Địa sử dụng môn Ngữ văn làm môn chuyên; lớp chuyên Pháp sử dụng môn Tiếng Anh làm môn chuyên. Các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh thi chung đề và lịch thi với kỳ thi tuỵển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018. Đề thi môn chuyên áp dụng theo hình thức tự luận, riêng môn Tiếng Anh có kiểm tra kỹ năng nghe.

Phượng Vũ

Đáng quan tâm
Mới nhất