Hà Tĩnh: Giáo viên, phụ huynh hối hả dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại

(Dân trí) - Ngay sau khi có văn bản của UBND  Hà Tĩnh, hơn 700 trường học đang tập trung dọn vệ sinh sẵn sàng đón học sinh trở lại sau 2 tuần nghỉ để phòng tránh nguy cơ lây lan từ virus corona.

Trong 2 ngày qua, hơn 700 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh đang khẩn trương tổ chức dọn dẹp vệ sinh, lau chùi trường lớp để chuẩn bị cho tuần học mới vào ngày 17/2.  

Để dọn dẹp trường lớp, trong sáng 14/2, tại Tiểu học Phương Mỹ (Xã Phương Mỹ, huyện Hương Khê) đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên và phụ huynh đã đến trường để quét dọn, lau chùi bàn ghế, dụng cụ học tập.

Hà Tĩnh: Giáo viên, phụ huynh hối hả dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại - 1

Giáo viên và phụ huynh tại trường Tiểu học Phương Mỹ cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh

Thầy Lê Xuân Quý - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Phương Mỹ cho biết: “Ngay khi có văn bản chỉ đạo của ngành, hôm qua các giáo viên chủ nhiệm đã gửi thông báo bằng tin nhắn đến phụ huynh để hỗ trợ nhà trường dọn dẹp vệ sinh. Trong sáng nay, hầu hết các phụ huynh đều nhiệt tình tham gia. Trong 2 ngày tới, phối hợp với ngành y tế, chúng tôi sẽ tiến hành phun độc khử trùng trường lớp”.

Tại 79 cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập ở huyện Hương Sơn cũng đang khẩn trương các công việc nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trở lại.

Hà Tĩnh: Giáo viên, phụ huynh hối hả dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại - 2

Nhiều trường học đã dán các áp phích tại các cổng trường để tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh phòng tránh dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (Covid-19),

Theo ông Nguyễn Trường Giang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Sơn cho biết: “Trong đợt nghỉ tránh dịch 2 tuần, các trường học trên địa bàn vẫn tuân thủ việc trực hàng ngày để dọn dẹp vệ sinh, nắm bắt tình hình”.

Tại trường Tiểu học Nam Hà (TP Hà Tĩnh) trong chiều 13/2, nhà trường đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh. Ngoài ra, đồ dùng của bếp ăn được sát khuẩn trong lò hấp với nhiệt độ 100 độ C; hấp sấy và phơi phóng chăn ga, gối đệm cho các em. Phích đựng nước nóng ở các lớp cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Hà Tĩnh: Giáo viên, phụ huynh hối hả dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại - 3

Sát khuẩn các dụng cụ nhà bếp, chuẩn bị cho tổ chức ăn bán trú sau khi học sinh đi học trở lại tại trường Tiểu học Nam Hà.

Cùng với việc đảm bảo vệ sinh, an toàn trường lớp, các trường học cũng chú trọng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh bằng các hình thức như: hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch qua các giờ chào cờ, giờ lên lớp; in pano tuyên truyền về dịch bệnh và cách phòng chống dán vào bảng tin hoặc những nơi học sinh tập trung đông...

Đối với chương trình học, ngành giáo dục Hà Tĩnh đã triển khai kế hoạch học bù gửi đến các trường học. 

Hà Tĩnh: Giáo viên, phụ huynh hối hả dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại - 4

Trường Hội nhập Quốc tế Ischool vệ sinh dụng học tập cho học sinh bằng dung dịch sát khuẩn

Theo đó, ở cấp tiểu học, các trường căn cứ số ngày đã tạm nghỉ để tính số tiết cần dạy học bù. Cụ thể ở lớp 1 là 40 tiết; lớp 2, 3 là 42 tiết; lớp 4,5 là 46 tiết. Các trường sẽ tổ chức dạy học chính khóa theo kế hoạch giáo dục cấp tiểu học trong cả 2 buổi/ngày (10 buổi/tuần) từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Đối với các trường có tổ chức dạy học Tin học và Tiếng Anh thì tổ chức dạy bù thêm vào sáng thứ bảy hàng tuần. Việc tổ chức dạy, học bù phải hoàn thành khi hết tuần thứ 27 theo phân phối chương trình để trở lại thời khóa biểu bình thường đã xây dựng từ đầu năm học.

Hà Tĩnh: Giáo viên, phụ huynh hối hả dọn vệ sinh để đón học sinh trở lại - 5

Nhiều trường đã lên kế hoạch học bù cho học sinh sau 2 tuần nghỉ học

Các trường học chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy thêm, học thêm và các hoạt động khác để ưu tiên dành thời gian cho việc dạy học bù

Đối với bậc THCS, THPT và giáo dục thường xuyên cấp THPT, kế hoạch dạy học bù phải phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, mỗi tuần dạy từ 1 đến 2 buổi chiều (đối với trường học 1 ca) hoặc dạy vào ngày chủ nhật (đối với trường học 2 ca).

Mỗi buổi dạy học bù không quá 4 tiết, nếu tổ chức vào buổi chiều trong một ngày, với một môn học, dạy học không quá 3 tiết (đối với các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và không quá 2 tiết (đối với các môn còn lại).

Phượng Vũ

Đọc thêm
Đang được quan tâm