Hà Tĩnh: Đề thi Vật Lý không khó, thí sinh phấn khởi

(Dân trí) - Mặc dù trời nắng nóng nhưng kết thúc buổi thi môn Vật Lý - môn thi thứ 2 của kỳ thi tuyển lớp 10 THPT năm nay tại Hà Tĩnh, các sĩ tử đều phấn khởi vì làm được bài.

Sau 60 phút làm bài với dạng đề thi tự luận, các sĩ tử trên địa bàn TP Hà Tĩnh đều phấn khởi vì làm được hết bài thi. Năm nay, đề thi được chia làm hai mã đề, với 4 câu hỏi cho mỗi đề thi. Các câu hỏi về khái niệm được nhiều thí sinh đánh giá là ngắn gọn và dễ lấy điểm. Thí sinh Lê Văn Đức nhận xét: "Hai đề thi đều dạng đề giống nhau. Phần bài tập chỉ thay đổi số liệu để tránh thí sinh dễ hỏi bài".
 
Nhiều thí sinh cho biết: "Năm nay đề thi dễ thở hơn rất nhiều. Nhiều bạn có học lực khá giỏi có thể hoàn thành trong một nửa thời gian quy định." Tuy nhiên, một số thí sinh làm mã đề thi 01 tỏ ra phân vân: "Đề thi bám sát chương trình, nhưng ở mục 2 bài 4 học sinh học lực trung bình khó có thể hoàn thành hết." 
 
Thí sinh Hoàng Hữu Trung - tại cụm thi Trường THPT Phan Đình Phùng vui vẻ chia sẻ: "Môn Lý giải tỏa tâm lý cho chúng em vì đề Văn buổi sáng khá khó". Tâm lý của các sĩ tử khiến các phụ huynh đứng chờ suốt 1 tiếng đồng hồ cũng bớt căng thẳng. 
 
Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh - hội đồng thi Trường THPT Cẩm Xuyên cho biết: Phần lớn em và các bạn trong phòng đều hoàn thành được hơn 90% đề thi yêu cầu. Em hy vọng sẽ được điểm cao trong môn thi này".
 
Cũng tại hội đồng thi Cẩm Xuyên, phụ huynh đưa đón thí sinh làm tắc giao thông trong một đoạn đường dài, khiến mọi phương tiện qua lại lưu thông khó khăn.
Giao thông bị ùn tắc tại hội đồng thi trường THPT Cẩm Xuyên
Giao thông bị ùn tắc tại hội đồng thi trường THPT Cẩm Xuyên.
 
Trao đổi kết quả bài thi
Thí sinh trao đổi về đề thi.
Phụ huynh dò bài cùng thí Sinh
Phụ huynh dò bài cùng thí sinh.
Kết thúc môn thi Vật Lý các sĩ tử ra về với nụ cười rạng rõ
Kết thúc môn thi Vật Lý, các sĩ tử ra về với nụ cười rạng rỡ.
 
Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cho biết: Trong chiều hôm nay, không có hiện tượng thí sinh hay giám thi nào vi phạm các quy chế thi.
 
Ngày mai, các sĩ tử tiếp tục bước vào thi môn cuối cùng là Toán với thời gian 120 phút.
 
Phượng Vũ 
Đang được quan tâm