Hà Nội thành lập 5 đoàn kiểm tra về lạm thu

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa thành lập 5 đoàn kiểm tra tình hình thực hiện thu - chi đầu năm học 2011-2012 trong các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Thời gian thanh tra từ nay tới hết tháng 10/2011

Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra tại các quận huyện, thị xã và các đơn vị trực thuộc với các nội dung như nghe báo cáo của phòng về tình hình thu chi của các trường. Trong đó, đặc biệt chú ý tới tình hình thu chi đầu năm và các khoản thu của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp, trường.

Đoàn thanh tra sẽ yêu cầu các trường phải báo cáo các văn bản hồ sơ có liên quan đến việc thu chi đầu năm nhất là của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Trước đó, ngày 19/9, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức cuộc họp khẩn với trưởng phòng GD-ĐT 29 quận, huyện, thị xã, cụm trưởng các trường THPT và các trường trực thuộc nhằm chấn chỉnh công tác thu - chi năm học 2011-2012.

Được biết, ngoài các khoản thu đúng quy định, Sở GD-ĐT Hà Nội đã quy định không cho phép các trường thu của học sinh 4 khoản gồm bảo vệ, vệ sinh, an ninh và trông giữ xe đạp.

Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Nguyễn Đức Vui cho hay: “Hiếm có nơi nào trình ra được kế hoạch cụ thể rằng số tiền thu của quỹ hội cha mẹ HS như thế thì dùng vào những việc gì, ai là người hưởng lợi... Việc thỏa thuận nội dung thu và mức thu ở nhiều nơi cũng chỉ là quyết định giữa đại diện nhà trường và ban đại diện cha mẹ HS”.

Hồng Hạnh

Đang được quan tâm