Hà Nội: Sa thải giáo viên nhồi nhét và đánh trẻ mầm non trong giờ ăn

(Dân trí) - Sau khi xảy ra vụ cô giáo nhồi nhét thô bạo và liên tiếp đánh trẻ mầm non trong giờ ăn, chủ nhóm lớp Ngôi nhà trẻ thơ (xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã yêu cầu cô giáo viết bản tường trình và cho nghỉ việc.

Mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip giáo viên mầm non nhồi nhét trẻ thô bạo trong giờ ăn. Qua camera bố trí trong lớp học, nữ giáo viên mặc bộ quần áo màu tím liên tục nhồi nhét thức ăn vào miệng bé trai khi bé nôn và khóc.

Khi cháu bé nhè ra và khóc do bị nhồi liên tiếp quá nhiều, cô giáo đã lôi cháu bé ra góc khuất camera đánh liên tiếp.

Chưa hết, cô giáo này đồng thời liên tiếp nhồi thêm một bé khác khiến bé này cũng khóc, sợ hãi không ăn.

Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn xác nhận sự việc mà mạng xã hội đưa là có thật. Đồng thời, đơn vị này đã có xác minh.

Cô giáo nhồi nhét liên tiếp và đánh trẻ trong giờ ăn ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Sáng nay 30/8, bà Phạm Thị Lan Hương, Phó Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho PV Dân trí biết, đã xác minh, làm rõ và xử lý sai phạm đến các giáo viên có liên quan.

Theo xác minh, vụ việc xảy ra tại nhóm lớp Ngôi nhà trẻ thơ tại xã Hiền Ninh của huyện Sóc Sơn. Cô giáo có hành vi thô bạo với trẻ mầm non trong đoạn clip là Hoàng Thị Ngọc Anh (SN 1994), đã có đủ bằng cấp, chứng chỉ để đảm nhận vai trò trông giữ trẻ. Và chỉ mới bắt đầu làm việc từ cơ sở mầm non tư thục Ngôi nhà trẻ thơ từ tháng 3/2018.

Cô Hoàng Thị Ngọc Anh tường trình sự việc như sau, chiều ngày 21/8 khi cô đang cho các cháu ăn tại nhóm lớp 24-36 tháng tuổi. Gần xong bữa nhưng có một số cháu ăn chậm, trong đó có cháu G.B. và cháu M.H. nên cô Ngọc Anh bón cho hai cháu này.

Do cháu M.H. nhè ra nên cô dùng thìa đút liên tiếp, khiến cháu H. khóc và không thể ăn. Cô Ngọc Anh đã bế cháu H. ra đánh vào mông cháu 2 cái.


Cô giáo nhồi nhét và bạo hành trẻ trong giờ ăn ở Sóc Sơn (Hà Nội). (Ảnh cắt từ clip)

Cô giáo nhồi nhét và bạo hành trẻ trong giờ ăn ở Sóc Sơn (Hà Nội). (Ảnh cắt từ clip)

Dù cô Ngọc Anh đã có trường trình và đến xin lỗi gia đình, song chủ nhóm trẻ mầm non tư thục Ngôi nhà trẻ thơ đã đưa ra quyết định sa thải với cô giáo này.

Được biết, cơ sở Ngôi nhà trẻ thơ hiện có hai nhóm lớp với gần 30 bé từ 2 đến 3 tuổi. Cơ sở tư thục này do chính quyền xã cấp phép và quản lý. Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn đã kiểm tra cơ sở vật chất, đủ tiêu chuẩn hoạt động.

Hiện, cháu M.H vẫn đang theo học ở cơ sở này còn cháu G.B. đã nghỉ học.

Qua sự việc này, UBND huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo, yêu cầu UNND xã Hiền Ninh và các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền về đạo đức nghề nghiệp cho giáo viên, đặc biệt là các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục.

Mỹ Hà

Đang được quan tâm