Hà Nội: Một số trường đã cho học sinh nghỉ hè

Dân trí

Hai trường ở Hà Nội là THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội) đã cho học sinh nghỉ hè.

Theo công văn chỉ đạo từ Bộ GD&ĐT, các trường chủ động triển khai kế hoạch dạy học. Do đó, bộ cũng như sở, không quy định cụ thể thời điểm kết thúc năm học.

Trong khi hầu hết trường học phải dạy đến đầu tháng 7 do thời gian dài học sinh nghỉ vì dịch Covid-19, tại Hà Nội, hai trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên đã bế giảng.

Theo Hiệu trưởng trường THCS &THPT Nguyễn Tất Thành, trong thời gian các trường chịu tác động từ dịch Covid-19, học sinh Nguyễn Tất Thành không nghỉ học ngày nào.

Thực tế kế hoạch dạy học của trường đã được kéo dài thêm 3 tuần so với kế hoạch dạy học đã được phê duyệt đầu năm học do tăng thời gian ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh.

Hà Nội: Một số trường đã cho học sinh nghỉ hè - 1

Một số trường cho học sinh nghỉ sớm nên có thể kéo dài thời gian nghỉ hè. 

Nhờ dạy học trực tuyến từ đầu và có kiểm tra, đánh giá thường xuyên, học sinh trường Nguyễn Tất Thành nắm vững kiến thức cần thiết của năm học. Kết thúc năm học, 93,31% học sinh THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đạt lực học giỏi, tỷ lệ hạnh kiểm tốt 99,58%.

 Sau lễ bế giảng, học sinh Khối 9 và 12 tiếp tục ôn tập tại trường để chuẩn bị cho các kì thi.

Tại trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, học sinh các khối kết thúc năm học ngày 6/6. Ngày 8/6, trường tổ chức lễ bế giảng cho học sinh lớp 12.

Những học sinh mong muốn được giáo viên ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, trường vẫn tổ chức dạy, chia lớp theo chuyên đề.

Hiệu trưởng trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cho biết, trường bắt đầu năm học sớm hơn, việc dạy học dựa trên chương trình của Bộ GD&ĐT.

Trường cũng tổ chức dạy online sớm hơn các trường khác ở Hà Nội, tức vào đầu tháng 3, việc dạy học trực tuyến đã triển khai.

Hà Nội: Một số trường đã cho học sinh nghỉ hè - 2

Trước đó, ngày 13/3, Bộ GD&ĐT gửi công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. 

“Ngay khi có dịch Covid-19, trường hướng dẫn các em tự học ở nhà. Đến đầu tháng 3, việc dạy học trực tuyến được triển khai. Như vậy, sau Tết, học sinh chỉ nghỉ học khoảng hai tuần”, Hiệu trưởng trường THPT chuyên KHTN cho biết.

Khi mở cửa trở lại, trường tổ chức kiểm tra, đánh giá. Kết quả cho thấy các em đảm bảo kiến thức. Chỉ một số em chịu ảnh hưởng do không học tại trường.

Trước đó, ngày 13/3, Bộ GD&ĐT gửi công văn hỏa tốc tới chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. Theo đó, năm học này sẽ kết thúc trước ngày 15/7.

M. Hà