Thứ tư, 19/08/2015 - 08:11

Hà Nội công bố 10 khoản thu chi đầu năm học 2015-2016

Dân trí

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố 10 khoản thu chi đầu năm học 2015-2016 tại cuộc họp của Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội với báo chí chiều 18/8.

Ông Nguyễn Viết Cần - Trưởng phòng Tài chính, Sở Giáo dục Hà Nội cho biết 10 khoản thu gồm: Bán trú trong các trường có tổ chức học (tiền ăn, chăm sóc và trang thiết bị)

Học 2 buổi/ngày trong các trường tiểu học, trung học cơ sở; Học phẩm học sinh trong các trường mầm non; Nước uống tinh khiết; Bảo hiểm y tế; Dạy thêm, học thêm trong các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông; Viện trợ, quà biếu, tặng cho; Tài trợ theo thông tư 29 của Bộ Giáo dục; Đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị của nhà trường; Quần áo đồng phục, quần áo thể thao, phù hiệu.

img-4626-7987a-c44ce

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội vừa công bố 10 khoản thu chi đầu năm học mới

Ngay từ tháng 6, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn các khoản thu chi. Theo phân cấp quản lý, cơ sở trực thuộc Sở và Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện, thị xã phải có văn bản thống nhất với cấp tương đương về các khoản thu.

Trưởng phòng Tài chính Sở GD&ĐT cũng cho biết sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra xem việc thực hiện thu chi có đúng theo kế hoạch đã được phê duyệt hay không.

“Nếu phát hiện đơn vị nào thu không đúng quy định trước hết phải trả lại cha mẹ học sinh, tùy theo mức độ sai phạm, người đứng đầu đơn vị phải chịu trách nhiệm và Sở Giáo dục sẽ xử lý”, ông Cẩn cho hay.

Liên quan đến việc công khai, minh bạch trong việc mua đồng phục cho học sinh, ông Cẩn cho biết vấn đề này đã có quy định rõ: Đối với nhà trường chỉ quy định mẫu đồng phục, còn ban đại diện cha mẹ học sinh hoặc cá nhân cha mẹ tự mua, nhà trường tuyệt đối không đứng ra thực hiện việc mua đồng phục cho học sinh.

Về kinh phí cải tạo, sửa chữa một phòng học lên đến khoảng 500 triệu/phòng (sửa chửa, cải tạo 904 phòng học với số tiền gần 470 tỷ đồng; xây mới 1.153 phòng học với số tiền gần 657 tỷ đồng), ông Nguyễn Viết Cẩn cho rằng, số tiền 500 triệu đồng không chỉ cho việc sửa chữa mà còn cải tạo sân chơi, thoát nước, quét vôi ve hàng rào….

Lê Tú

(Email: lengoctu@dantri.com.vn)