Thứ năm, 06/06/2019 - 16:06

Hà Nam bố trí 86 camera, bảo quản, giám sát đề, bài thi, các ban chấm thi

Dân trí

Để đảm bảo an toàn, khách quan, minh bạch trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, tại Hà Nam, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam đã bố trí 86 camera an ninh để bảo quản, giám sát, đề, bài thi và quá trình chấm thi.

Thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Hà Nam có 8.615 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT tỉnh Hà nam đã thành lập 23 điểm thi với 368 phòng thi đặt tại 23 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Thời gian thi sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 với sự phối hợp của 2 trường đại học: Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp và Học viện Kỹ thuật Mật mã.

Hà Nam bố trí 86 camera, bảo quản, giám sát đề, bài thi, các ban chấm thi - 1

Các thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Hà Nam

Với yêu cầu bảo đảm cao nhất cho khâu bảo mật, việc  phân công nhiệm vụ cho cán bộ tham gia công tác bảo mật được coi trọng về cả số lượng và chất lượng, có lực lượng dự phòng. Năm nay, để hạn chế tới mức thấp nhất các vi phạm, tiêu cực trong quá trình tổ chức thi, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị đầy đủ các thiết bị giám sát, lắp đặt và duy trì hoạt động của hệ thống camera giám sát tại các địa điểm lưu giữ đề thi trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, để đảm bảo kỳ thi được an toàn, nghiêm túc, khách quan và minh bạch, năm nay theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở này đã lắp 86 camera nhằm bảo quản, giám sát đề, bài thi, các ban chấm thi.

Ông Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho biết: “Ngoài việc lắp camera, phòng chứa và hòm quản lý đề thi, bài thi sẽ được niêm phong có 3 chữ ký gồm của Trưởng điểm thi, Phó trưởng điểm thi và một cán bộ an ninh. Ngoài việc thực hiện theo chỉ đạo của Bộ, Hà Nam cũng chọn lựa lực lượng cán bộ làm công tác trong kỳ thi rất kỹ càng để tránh tình trạng “tiêu cực”.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam, trong số 8.615 thí sinh đăng ký dự thi, có 2.067 thí sinh thi chỉ xét tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 24%; Số thí sinh xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 6.178 thí sinh, chiếm 72%; thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng là 370 thí sinh, chiếm 4%.

Số thí sinh đăng ký dự thi bài Khoa học tự nhiên là 2.701 chiếm 32,6%; đăng ký dự thi Khoa học xã hội là 5.525, chiếm 66,8%; đăng ký cả Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội là 48, chiếm 0,6%. Trung bình, mỗi thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng là 4,7 nguyện vọng.

Đức Văn