Thứ tư, 03/08/2016 - 00:02

TPHCM:

Giáo viên vi phạm quy định về dạy thêm sẽ bị xử lý nghiêm

Dân trí

Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, TPHCM sẽ xử lý nghiêm trường hợp giáo viên vi phạm các quy định về dạy thêm học thêm.

Thực hiện chỉ đạo của ngành giáo dục thành phố, Phòng GD-ĐT quận Tân Bình vừa có văn bản về việc tổ chức quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm và công tác tuyển sinh tại các trường trên địa bàn quận.

Theo đó, Trưởng phòng GD-ĐT quận yêu cầu hiệu trưởng các trường học trên địa bàn chấm dứt việc tổ chức dạy thêm học thêm kể từ năm học 2016 - 2017.

Các quận huyện ở TPHCM đang từng bước xóa dạy thêm học thêm trong nhà trường
Các quận huyện ở TPHCM đang từng bước xóa dạy thêm học thêm trong nhà trường

Các trường THCS công lập đã được cấp giấy phép tổ chức dạy thêm học thêm sẽ tiến hành hồ sơ thủ tục để ngưng hoạt động này trong nhà trường. Đặc biệt, hiệu trưởng có trách nhiệm phổ biến, quán triệt các văn bản liên quan về dạy thêm học thêm cho đội ngũ nhà giáo. Đồng thời giám sát việc chấp hành quy định về dạy thêm học thêm, xử lý nghiêm trường hợp giáo viên vi phạm các quy định về dạy thêm học thêm.

Ngoài ra, các trường tăng cường việc đổi mới phương pháp dạy học, đối mới kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, chất lượng giáo dục học sinh trong mỗi giờ dạy đảm bảo cung cấp đủ chuẩn kiến thức, kỹ năng cũng như giáo dục học sinh khả năng tự học. Các trường cũng chuẩn bị điều kiện, thủ tục để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

Đối với công tác tuyển sinh, các trường thực hiện tốt kế hoạch huy động trẻ đến trường và tuyển sinh các lớp đầu cấp, chấm dứt tình trạng chạy trường, chạy lớp.

Hoài Nam

(Hoainam@dantri.com.vn)

Đáng quan tâm