Giáo dục trong kỷ nguyên công nghệ 4.0

(Dân trí) - Kỷ nguyên 4.0 với những sự phát triển nhanh chóng của công nghệ dẫn đã đến sự chuyển mình mạnh mẽ của giáo dục. Nhờ vào những sự phát triển này, ngày nay học sinh có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Giáo dục quốc tế trong kỷ nguyên 4.0 - Kỷ nguyên mới của nền giáo dục nhờ những đột phá công nghệ

Song song với sự phát triển của công nghệ, cuộc "cách mạng giáo dục" cũng đang diễn ra mạnh mẽ. Trong những năm gần đây do ảnh hưởng của dịch Covid, có thể thấy sự chuyển mình của giáo dục truyền thống trên toàn thế giới diễn ra mạnh mẽ hơn nhờ vào những đột phá công nghệ. Học sinh học trực tuyến tại nhà trên thiết bị điện tử thay vì phải đến lớp học trực tiếp, hoặc phụ huynh cũng có thể theo sát tình hình học tập của trẻ 24/7 thông qua sổ liên lạc trực tuyến,…

Giáo dục trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 - 1
Công nghệ đã thay đổi thói quen học tập ngày nay.

Cải tiến công nghệ còn mang đến cơ hội giúp học sinh có thể học tập theo những cách thức hoàn toàn mới, dễ dàng ứng dụng và cá nhân hóa kiến thức nhờ những cộng đồng học tập trực tuyến khổng lồ khắp thế giới ở tất cả các lĩnh vực. Tất cả cùng đã làm thay đổi vai trò truyền thống của giáo viên và tạo ra vô vàn trải nghiệm học tập mới mẻ và thú vị giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy, mang lại những trải nghiệm sáng tạo cho cả người dạy và người học.

IDP ứng dụng công nghệ trong giáo dục thời đại 4.0

Nắm bắt được sự phát triển của công nghệ trong giáo dục ngày nay, IDP cũng đã cho ra mắt và không ngừng cập nhật những tính năng mới trên ứng dụng IDP Live App. Đây là ứng dụng cho phép học sinh xem thông tin về trường học cũng như tìm kiếm, lựa chọn khóa học phù hợp và theo dõi tiến độ nộp đơn xin nhập học của mình. Theo đó, tính năng FastLane Service là tính năng mới cho phép học sinh kiểm tra được hồ sơ của mình có đủ tiêu chuẩn để nhận được thư mời theo đánh giá của hệ thống dựa trên yêu cầu đầu vào của trường hay không.

Giáo dục trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 - 2
IDP đang phát triển giáo dục theo định hướng 4.0.

Với sự nghiên cứu và những nâng cấp không ngừng này, hi vọng IDP Live app sẽ trở thành một trong những công cụ giúp học sinh dễ dàng tìm kiếm các khóa học phù hợp, nộp và theo dõi tiến trình làm hồ sơ du học cũng như kết nối với hàng ngàn trường hàng đầu tại Australia, Canada, Vương quốc Anh, Mỹ, New Zealand và Ireland một cách nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi hơn trong thời đại 4.0.

Với mong muốn giúp các thí sinh có thể tiếp cận kỳ thi IELTS một cách dễ dàng hơn, IDP sẽ cho ra mắt hình thức thi IELTS Online dành cho các thí sinh đăng ký thi IELTS học thuật trong thời gian tới với số lượng hạn chế. Với IELTS Online, các thí sinh sẽ có thể đăng ký và thực hiện bài thi IELTS của mình ngay tại nhà hoặc bất cứ địa điểm thích hợp nào khác. IELTS Online sẽ có cùng hình thức và thời lượng với bài thi IELTS Học thuật trên giấy cũng như IELTS Học thuật trên máy tính.

Ứng dụng công nghệ trong phương pháp dạy và học tại sự kiện IDP Vietnam Education Summit Mùa 1

Nhận thấy được sự phát triển của công nghệ trong phương pháp dạy và học đang là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay, IDP Việt Nam tự hào mang đến IDP Vietnam Education Summit Mùa 1 - một sự kiện tầm cỡ quốc tế được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 23/4 sắp tới. Sự kiện với sự góp mặt của hơn 25 lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia đầu ngành, cùng bàn luận và chia sẻ các chủ đề chuyên sâu về giáo dục quốc tế trong kỷ nguyên 4.0.

Giáo dục trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 - 3
IDP Vietnam Education Mùa 1 mang đến những gì?

Với chủ đề "Giáo dục quốc tế trong kỷ nguyên 4.0 - Ứng dụng công nghệ trong phương pháp dạy và học", các diễn giả sẽ chia sẻ sự am hiểu và chuyên môn về các vấn đề như xu hướng giáo dục quốc tế tại Việt Nam hiện nay, những thông tin về việc trang bị kỹ năng cho nghề nghiệp tương lai cũng như những ứng dụng công nghệ hiện đại trong giáo dục thời 4.0.

Bên cạnh đó, những thông tin tổng quan về nhu cầu lực lượng lao động trong tương lai tại các nước như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand cũng như các tác động của Covid-19 đến giáo dục quốc tế cũng sẽ được các chuyên gia phân tích và đưa ra nhận định trong sự kiện lần này.

Trong kỷ nguyên số, mỗi người sẽ trở thành một công dân số và kiến thức kỹ thuật số chính là nền tảng vững chắc. Đăng ký ngay sự kiện IDP Vietnam Education Summit Mùa 1 để được lắng nghe những chia sẻ đến từ những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực để trang bị thêm kiến thức cho hành trình chinh phục công nghệ trong kỷ nguyên 4.0.

IDP - Nhà tư vấn du học quốc tế

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc với hơn 50 năm thành lập trên thế giới và hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam. IDP đóng vai trò quan trọng trong giáo dục quốc tế, giúp trên 450.000 học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand và Ireland. IDP hiện có mạng lưới gồm 80 văn phòng tuyển sinh quốc tế tại 30 quốc gia khác nhau với sứ mệnh mang lại sự thành công cho tất cả sinh viên đang có hoài bão du học.

IDP - Nhà tổ chức kỳ thi IELTS

IDP còn tự hào là đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới. Với hơn 25 năm tổ chức thi IELTS tại Việt Nam, IDP đã tổ chức các kỳ thi IELTS cho hàng triệu thí sinh tại Việt Nam có dự định du học, định cư, phát triển công việc/nghề nghiệp, hoặc đạt điểm IELTS theo quy định để được miễn môn tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT. Với việc tổ chức thi chuyên nghiệp, hỗ trợ ôn tập trước khi thi, thời gian và địa điểm thi thuận tiện, IDP là đơn vị tổ chức thi IELTS đáng tin cậy của nhiều thí sinh tại Việt Nam suốt nhiều năm qua.

ACET - Anh ngữ Học thuật và IELTS hàng đầu Việt Nam

ACET cung cấp chương trình Anh ngữ Học thuật, luyện thi IELTS chất lượng hàng đầu tại Việt Nam được thành lập bởi IDP Education và UTS College. Chương trình học tại ACET có chất lượng tiên tiến được quốc tế công nhận với tính ứng dụng thực tế cao, đội ngũ giảng viên tận tâm, giỏi chuyên môn cùng dịch vụ hỗ trợ người học tốt nhất như trung tâm tự học ILC, các hoạt động ngoại khóa phong phú. Đặc biệt ACET tiên phong ứng dụng công nghệ vào việc dạy và học, giúp học viên làm quen với môi trường học tập quốc tế.

Liên hệ tại:

TPHCM:

GIC Tower, 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1

Lầu 14, 77 Trần Nhân Tôn, Quận 5

Số 2 Nguyễn Thị Thập, KDC Him Lam, Quận 7

Hà Nội:

15-17 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình

30 Triệu Việt Vương, Q. Hai Bà Trưng

Đà Nẵng: 10 Ngô Gia Tự, Q. Hải Châu

Cần Thơ: Lầu 6 Tòa nhà Hòa Bình, 14-16B, Q. Ninh Kiều