Giảng viên doanh nhân E-learning: “Thầy nghiêm mới có trò giỏi.”

Từng điều hành doanh nghiệp với gần 3000 công nhân, thầy Trương Tiến Bình - Giám đốc, Công ty TNHH Tứ Phát đã từng trải qua rất nhiều vị trí từ công nhân đến lãnh đạo. Giờ đây, thầy còn là một trong 1000 Giảng viên doanh nhân ưu tú của Chương trình cử nhân trực tuyến Topica.

Người thầy “đa-zi-năng”

Luôn chia sẻ, cống hiến tất cả những gì mình có là bí quyết thành công của thầy Bình qua rất nhiều năm công tác. Hiện thầy là giảng viên dạy trực tuyến với Topica, đồng thời còn tham gia tư vấn quản trị và phát triển thương hiệu cho một số doanh nghiệp. Có thể nói, thời gian biểu của thầy hầu như kín lịch từ sáng đến tối. Tuy nhiên, niềm đam mê gắn bó với giáo dục đưa thầy đến nghiệp truyền tri thức tới nhiều thế hệ sinh viên.


Thầy Trương Tiến Bình tại Hội nghị sinh viên sáng tạo khởi nghiệp.

Thầy Trương Tiến Bình tại Hội nghị sinh viên sáng tạo khởi nghiệp.

 

Thầy Trương Tiến Bình am hiểu khá sâu về Luật và Quản trị kinh doanh, trong đó đặc biệt là Quản trị thương hiệu và Quản trị sản xuất. Bên cạnh đó, ai cũng ngưỡng mộ thầy về khả năng giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp, giúp thầy tự tin đi tới rất nhiều quốc gia.  Hiện tại, thầy tham gia chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên cả 3 chuyên ngành Quản trị, Luật và tiếng Anh trong Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica.

Chia sẻ về hành trình đi tới thành công của mình, thầy nói: “Mỗi vị trí cho mình một cách nhìn đa dạng và khách quan hơn về con người cũng như sự việc cụ thể trong mỗi hoạt động doanh nghiệp. Ở vị trí quan trọng, người quản lý điều hành doanh nghiệp cần coi con người là yếu tố quyết định đóng góp vào sự phát triển chung.”

Đó cũng chính là lời thầy thường khuyên sinh viên của mình. Cách giảng dạy ấy được rất nhiều sinh viên trân trọng và quý mến. Với những cống hiến nhiều ý nghĩa, thầy Trương Tiến Bình đã 5 năm liên tiếp được nhận Bằng khen của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Làm giảng viên thì “thầy nghiêm, trò mới giỏi”

Thầy Bình có khá nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy online và offline. Đến với Chương trình đào tạo cử nhân trực tuyến Topica hơn 5 năm nay, bản thân thầy thấy chương trình có rất nhiều thay đổi. “Những ngày đầu, mọi thứ có quy mô nhỏ, còn bây giờ phát triển hơn rất nhiều. Mọi người làm việc ngày càng chuyên nghiệp và chuyên sâu hơn.” – thầy Bình tươi cười chia sẻ.


Thầy Trương Tiến Bình (giữa) chụp cùng một số sinh viên trong buổi nhận bằng tốt nghiệp.

Thầy Trương Tiến Bình (giữa) chụp cùng một số sinh viên trong buổi nhận bằng tốt nghiệp.

 

Từ khi giảng dạy với Topica, thầy cảm thấy mình vừa được tham gia giảng dạy vừa được làm bạn với rất nhiều người cùng chí hướng. Ai cũng bận rộn nhưng mỗi khi gặp gỡ đều vui vẻ chia sẻ với nhau nhiều điều ý nghĩa, thể hiện nét cá tính riêng của người làm kinh doanh. Qua đó, thầy lại có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn để chia sẻ với sinh viên.

Với mỗi chủ đề thảo luận trên diễn đàn online, thầy Bình luôn đưa các tình huống thảo luận tương ứng với lý thuyết trên lớp học để sinh viên chủ động tiếp cận. Rất nhiều sinh viên chia sẻ rằng họ nhận được phản hồi của thầy vào lúc 2-3h sáng, điều đó khiến họ có thêm động lực và quyết tâm trong việc học tập.

Tuy nhiên, vì là một người nguyên tắc nên thầy tâm niệm “thầy nghiêm thì trò mới giỏi”. “Bản chất của quá trình học là sự thay đổi nhận thức, thay đổi nhận thức mới thay đổi con người theo chiều hướng tích cực. Vì vậy, tôi luôn muốn các sinh viên chủ động hỏi, lập luận, tranh luận với giảng viên để thu về càng nhiều kiến thức càng tốt.” – thầy chia sẻ.

“Học để thay đổi, bật cao”

Hơn 5 năm gắn bó với Topica, thầy không thể nhớ hết những gương mặt sinh viên ưu tú, tuy nhiên, thầy thích nhất khi vô tình được sinh viên nhận ra và chào hỏi cuống quýt khi đi ngoài đường. Rất nhiều các đề án, dự án cụ thể được sinh viên cũ gửi tới để nhờ thầy phân tích, chỉ cho điểm mạnh, điểm yếu. Thầy rất vui mừng khi thấy nhiều dự án tiềm năng, phát triển tốt.

Khi sinh viên có thắc mắc, thầy hướng dẫn các bạn hỏi đúng vào chủ đề, trọng tâm cụ thể, chứ không trình bày lan man. Học cần có phương pháp đúng, không phải chỉ hỏi cho có chuyện để bàn luận. Thầy luôn khắt khe với sinh viên: “Học chỉ chiếm 5% thu nhập nhưng ảnh hưởng đến 95% thu nhập còn lại. Hãy luôn nhớ học để thay đổi, học để có sức bật, vậy hãy học cho tốt và đừng lãng phí thời gian.”


Gia đình hạnh phúc của thầy Trương Tiến Bình.

Gia đình hạnh phúc của thầy Trương Tiến Bình.

 

 

Thầy Bình là một cá nhân ưu tú trong số 1000 Giảng viên doanh nhân giảng dạy với Topica - đang từng ngày truyền kinh nghiệm và kiến thức thực tế cho hàng ngàn sinh viên.

Tìm hiểu thêm về đội ngũ 1000 Giảng viên doanh nhân với Topica tại: http://gvdn.topica.edu.vn/?code=PR.dantri.thayBinh.16102015

Tổ hợp Công nghệ Giáo dục Topica là đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á với 4 sản phẩm gồm: Topica Uni cung cấp hạ tầng và dịch vụ cho 8 trường Đại học, trong đó có các trường tốp đầu, ở Philippines và ViệtNam, để triển khai các chương trình Cử nhân trực tuyến chất lượng cao. Topica Native cung cấp các khoá luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản ngữ ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam, và là nơi đầu tiên trên thế giới triển khai ứng dụng luyện nói qua Google Glass. Topica Memo là ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí trên các nền tảng smartphone. Topica Founder Institute là chương trình huấn luyện khởi nghiệp duy nhất ở Việt Nam có các học viên tốt nghiệp đã nhân được tổng vốn đầu tư gần 10 triệu USD sau 3 năm.

Dự án tiền thân của Topica là Topic64 do Chủ tịch Microsoft Bill Gates khởi động tháng 4/2006. Đội ngũ Topica hiện nay có 500 nhân viên, 1.400 giảng viên tại các văn phòng Manila, Singapore, Bangkok, Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng.