Giải pháp du học, định cư tại Canada và du học Malta với Visa 100%

(Dân trí) - Nếu như Canada nổi tiếng là quốc gia có chất lượng giáo dục cao, chính sách định cư rộng mở thì Malta lại là một đất nước du lịch cởi mở và thân thiện, nằm trong khối Schengen với khả năng xin visa thuận lợi, du học Malta đã trở thành một bước đệm vô cùng hoàn hảo dành cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu chuyển tiếp sang Anh Quốc và nhiều nước khác trên thế giới.

Cuối năm 2017 đến đầu năm 2018 là thời điểm nhiều biến động của du học Canada khi chính sách Visa Canada đối với du học sinh đến từ Việt Nam có nhiều sự điều chỉnh và thay đổi lớn. Với mục tiêu lựa chọn du học sinh một cách có chọn lọc hơn, một chương trình visa ưu tiên mới mang tên SDS (yêu cầu học sinh phải đạt IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng) được chính thức triển khai tại Việt Nam kể từ ngày 15/03/2018. Sự điều chỉnh này một phần giúp các bạn học sinh rút ngắn lộ trình học tập tại Canada và tiết kiệm một phần lớn chi phí cho gia đình.

Ngoài du học Canada với chính sách định cư hấp dẫn và tỉ lệ Visa cao thì hiện nay, các bạn học sinh có thể lựa chọn Malta - một quốc gia nằm trong vùng biển Địa Trung Hải.

Malta hiện nay đang là một quốc gia mang đến nhiều cơ hội du học mới mẻ cho du học sinh vì chính sách Visa thuận lợi (gần như 100%), chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu và cơ hội việc làm rộng mở.

Chính vì vậy, ngoài Canada, học sinh còn có thêm quốc gia Malta là sự lựa chọn đảm bảo về tỉ lệ Visa

Giải pháp du học, định cư tại Canada và du học Malta với Visa 100% - 1

Chương trình Visa ưu tiên, không cần chứng minh tài chính Study Direct Stream (SDS) và Visa chứng minh tài chính có những điểm đáng lưu ý nào?

Để có cái nhìn tổng quan về các chương trình xin Visa du học tại Canada, EduTrust sẽ so sánh dựa trên các đặc điểm của hai chương trình: Visa thường (chứng minh tài chính) và SDS

Đặc điểm

Visa SDS

Visa chứng minh tài chính

Số lượng trường học sinh được lựa chọn

Học sinh được lựa chọn tất cả các trường DLI sau trung học có tuyển sinh học sinh quốc tế có tên nằm trong danh sách được đính kèm ở link bên dưới

https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada/study-permit/prepare/designated-learning-institutions-list.html

Học sinh được lựa chọn tất cả các trường DLI sau trung học có tuyển sinh học sinh quốc tế, các trường trung học và tiểu học

IELTS

IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Không yêu cầu bắt buộc (Khuyến khích có IELTS)

Study Plan

Không yêu cầu

Bắt buộc

Chứng minh tài chính

Học sinh mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC tại ngân hàng Scotiabank 10.000CAD

Học sinh cần nộp kèm các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, tài sản có nguồn gốc rõ ràng để chứng minh khả năng tài chính trong thời gian du học

Phương thức thanh toán học phí

Học sinh đóng toàn bộ học phí cho năm đầu tiên như một bước nhằm hoàn tất thủ tục xét duyệt Visa

Học sinh không yêu cầu phải đóng học phí trước cho năm đầu tiên hoặc đóng phí đặt cọc cho trường nếu được yêu cầu

Thủ tục khám sức khỏe

Học sinh phải khám sức khỏe trước ít nhất 1 tuần cho đến ngày khi tiến hành nộp hồ sơ xin Visa cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ.

Học sinh không bị yêu cầu khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ cho trung tâm tiếp nhận hồ sơ. Nhưng khuyến khích khám sức khỏe trước để tiết kiệm thời gian

Cách thức nộp hồ sơ

Học sinh được phép nộp Online hoặc nộp trực tiếp tại VAC (Văn phòng tiếp nhận hồ sơ Canada tại Hà Nội, hoặc Sài Gòn.

Học sinh được phép nộp Online hoặc nộp trực tiếp tại VAC (Văn phòng tiếp nhận hồ sơ Canada tại Hà Nội, hoặc Sài Gòn.

Thời gian xử lý hồ sơ

45 ngày kể từ ngày Trung tâm tiếp nhận hồ sơ

60 ngày kể từ ngày Trung tâm tiếp nhận hồ sơ

Như vậy về hình thức, chương trình SDS khác visa chứng minh tài chính tại ba điểm cơ bản:

Sự xuất hiện của chương trình SDS sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến du học sinh Việt Nam?

Vào thời điểm hiện tại, học sinh muốn xét duyệt Visa không cần chứng minh tài chính thì chỉ còn một sự lựa chọn đó là chương trình SDS.

Ngoài ra, vẫn sẽ có những trường hợp cụ thể và phù hợp dành cho các bạn học sinh

Trường hợp 1: Đối với những học sinh đã đáp ứng đủ yêu cầu của chương trình SDS thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ. Bởi thời gian đầu triển khai chương trình số lượng hồ sơ chưa nhiều, thời gian xét sẽ được rút ngắn hơn.

Đối với những học sinh theo đuổi chương trình SDS nhưng chưa đạt đủ điều kiện IELTS theo yêu cầu của chương trình SDS.

Lời khuyên: Học sinh nên cố gắng cải thiện tiếng Anh để có thể tham gia chương trình SDS. IELTS cao sẽ tăng khả năng thành công của việc xin visa, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí học tiếng Anh tại Canada.

Trường hợp 2: Đối với những học sinh khả năng tiếng Anh còn hạn chế nhưng gia đình có tiềm lực tài chính mạnh vẫn có thể tự tin nộp hồ sơ theo diện chứng minh tài chính thông thường, hoặc kết hợp giữa việc đóng học phí một năm, mua chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC và chứng minh một phần tài chính.

Trường hợp 3: Đối với những học sinh có khả năng tiếng Anh còn hạn chế và tiềm lực tài chính của gia đình không tốt thì nên cân nhắc việc học tiếng Anh tại Việt Nam thật tốt trước khi nộp hồ sơ xin học và xin Visa.

Với khả năng tiếng anh không tốt và tiềm lực tài chính yếu, ngay cả khi xin được visa du học Canada, học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn khi thời gian học tiếng anh kéo dài, không được đi làm thêm trong thời gian học tiếng anh, chi phí cho học tập và sinh hoạt tăng…. Hệ quả là học sinh có thể sẽ bỏ học hoặc vi phạm các quy định về di trú như đi làm chui, ở quá thời hạn, gây ảnh hưởng tới tương lai của chính mình.

Trường hợp 4: Đối với nhóm học sinh chưa có IELTS và có nguyện vọng đi du học ngay, EduTrust khuyên các bạn lựa chọn chương trình du học tại quốc gia Malta - Quốc đảo nằm giữa vùng biển Địa Trung Hải. Malta có nhiều ưu điểm thu hút sinh viên quốc tế trong thời gian gần đây. Đó là tỉ lệ visa 100%, hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản, tổng chi phí du học (học phí và sinh hoạt phí) chỉ từ 300 triệu đồng/năm.

Đây cũng là một quốc gia có nhiều chương trình đào tạo ngôn ngữ chất lượng chính vì thế rất phù hợp với các ứng viên còn nhiều hạn chế về ngôn ngữ.

Ngoài ra, du học Malta cho học sinh cơ hội trải nghiệm với nhiều nhóm công việc làm thêm ngay sau khi bước sang tháng thứ 4 của khoá tiếng anh ( Tại Canada, sinh viên học khoá tiếng anh sẽ không được phép đi làm thêm). Đây là một cơ hội tốt để các bạn học sinh, sinh viên làm việc tăng thêm kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng, đồng thời giúp các bạn chủ động được chi phí, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Giải pháp du học, định cư tại Canada và du học Malta với Visa 100% - 2

2. Xây dựng lộ trình học tập phù hợp để đảm bảo cơ hội định cư tại Canada 2018-2019

Thông thường khi nói về định cư, phụ huynh và học sinh chỉ sẽ chỉ nghe đến những cơ hội định cư, những yếu tố thuận lợi để định cư, thông qua những hiểu biết đó để hình dung về con đường định cư thực sự tại Canada. Những hình dung mơ hồ đó không thể giúp du học sinh Việt Nam có được cơ hội định cư hợp pháp tại Canada vì con đường định cư Canada thực sự không hề dễ dàng.

Để đảm bảo cơ hội định cư tại Canada trước hết học sinh và phụ huynh phải có sự chọn lọc, xây dựng lộ trình học tập hợp lý. Trong đó bao gồm:

Bước 1: Lựa chọn hình thức xin Visa (Xin Visa dạng chứng minh tài chính hoặc Visa dạng không cần chứng minh tài chính như SDS).

Bước 2: Lựa chọn ngành học nằm trong nhóm ngành đang thiếu nhiều nhân lực tại Canada.

Giải pháp du học, định cư tại Canada và du học Malta với Visa 100% - 3

Tham dự hội thảo: Giải pháp du học và định cư tại Canada và tìm hiểu cơ hội Visa 100% dành cho du học sinh Việt Nam tại Malta

EduTrust cam kết sẽ giúp phụ huynh và học sinh xác định phương án du học, hỗ trợ xây dựng được kế hoạch chi tiết để du học thành công tại Canada, đảm bảo cơ hội định cư bằng con đường du học. Và được tư vấn cụ thể lộ trình du học Malta tiết kiệm chi phí với tỉ lệ Visa 100%.

Giải pháp du học, định cư tại Canada và du học Malta với Visa 100% - 4

Khi đến tham gia hội thảo học sinh có cơ hội nhận những suất HỌC BỔNG trị giá từ 1000 CAD đến 2.500 CAD do các trường đối tác cấp cho học sinh của công ty du học EduTrust.

Phụ huynh và học sinh sẽ được giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học hoặc nhận được phần quà là lệ phí thi IELTS trị giá 4.750.000 VNĐ nếu đăng ký làm hồ sơ du học ngay tại buổi hội thảo đối với chương trình Visa chứng minh tài chính hoặc đăng ký khóa học luyện thi IELTS tại EduTrust.

Đặc biệt, phụ huynh và học sinh đăng ký du học Canada (CES và SDS) ngay tại hội thảo sẽ được miễn phí tư vấn và phí dịch vụ hồ sơ với giá trị lên đến 10.000.000 VNĐ.

Thông tin về buổi hội thảo

ĐĂNG KÍ THAM DỰ

Tại Hải Phòng

Thời gian: 9h00 Chủ nhật ngày 26/08/2018

Địa chỉ: Khách sạn Nam Cường - Số 47 Lạch Tray - Quận Ngô Quyền - Thành phố Hải Phòng

Liên hệ:

Văn phòng Hà Nội

Tầng 5, toà nhà HKC số 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0968 80 86 87 - 0983759009 hoặc: 0165 636 26 79 (Ms.Nhiên)

Phone: 024 37 37 92 92

Email: Nhienbio@gmail.com / support@edutrust.edu.vn

Văn phòng Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ: số 88 Yên Thế, phường 2, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Mobile: 09 34 16 75 92

Ngoài ra nếu bạn không có điều kiện để tham dự hội thảo, có thể đăng ký nhận thông tin du học, học bổng và tài liệu sách ebook du học giá trị từ EduTrust tại đây.

Đang được quan tâm