Gần 70.000 thanh niên, sinh viên chung tay “Tiếp sức mùa thi năm 2010”

(Dân trí) - Ngày 23/5, tại bến xe Mỹ Đình, Hà Nội, hơn 2.000 thanh niên, sinh viên đại diện cho gần 70.000 thanh niên, sinh viên trong cả nước đã tham gia lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2010”.

Năm nay, chương trình được thực hiện tại 10 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Hải Dương, TPHCM, Cần Thơ, Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Nghệ An, Thái Nguyên và Đắk Lắk.
 
Gần 70.000 thanh niên, sinh viên chung tay “Tiếp sức mùa thi năm 2010” - 1
Sinh viên tiếp sức mùa thi năm 2009.

Các hoạt động chính của chương trình là phối hợp đảm bảo trật tự, an toàn cho các kỳ thi, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm thường xảy ra ùn tắc giao thông; tổ chức các đội tình nguyện ứng trực sẵn sàng tham gia giải quyết các sự cố bất thường do thời tiết, tai nạn.

Các sinh viên, thanh niên tình nguyện sẽ chủ động liên hệ với Đoàn thanh niên Đường sắt Việt Nam và các nhà ga đóng trên địa bàn để phối hợp hướng dẫn mua vé tàu, cung cấp thông tin giờ tàu, địa điểm thi... hoặc hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức tư vấn tâm sinh lý, truyền đạt những kinh nghiệm để thí sinh thi đạt hiệu quả cao và tổ chức hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh.
 
Các sinh viên, thanh niên tình nguyện sẽ luôn có mặt tại nhà ga, bến xe, trạm xe buýt và các điểm nút giao thông, cổng trường để tiếp nhận, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho thí sinh và người thân thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi đại học, cao đẳng.

Ban tổ chức cho biết, năm nay chương trình "Tiếp sức mùa thi" có thông điệp "Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn" nhằm xác định mục tiêu quan trọng nhất là hướng dẫn, giúp đỡ một cách có hiệu quả nhất các thí sinh và người thân thí sinh bớt được những lo âu về phương tiện đi lại, chỗ ăn, nghỉ... không để bất kỳ thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn trong đi lại, chỗ nghỉ.

Tại Hà Nội, năm nay có 16 đội hình được triển khai như sinh viên tình nguyện tư vấn trực tuyến; sinh viên tình nguyện hỗ trợ Hội đồng tuyển sinh; đội xe tình nguyện “Áo xanh chở ước mơ hồng;” sinh viên tình nguyện ứng dụng công nghệ thông tin; tiếp sức mùa thi hỗ trợ thí sinh tại các địa điểm thi; Thanh niên tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông; sinh viên tình nguyện phát tặng bản đồ; thanh niên tình nguyện tìm kiếm nhà trọ và đội hình tiếp sức mùa thi các bến xe Lương Yên, Long Biên, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Giáp Bát, Gia Lâm, Ga Hà Nội.

Chương trình do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GiD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Thí sinh và người nhà thí sinh có thể tiếp cận thông tin và nhận sự hỗ trợ của chương trình thông qua các địa chỉ: www.thanhnien.com.vn; www.thienlonggroup.com; www.visuhoclatrondoi.com.
Hồng Hạnh
Dòng sự kiện: Kỳ thi ĐH, CĐ năm 2010
Đọc thêm
Đang được quan tâm