Đừng chỉ bắt kịp, hãy đi trước!

Trong thời đại thế giới kết nối, bắt kịp với nhịp sống và kiến thức vẫn chưa đủ. Thế giới đã và đang phát triển mạnh mẽ nhờ những phát minh và tầm nhìn đi trước thời đại, giúp chúng ta có những phương tiện, thiết bị, công nghệ hiện đại ngày nay.

Theo kịp với thế giới hiện đại…

Trong thời đại thế giới kết nối, bắt kịp với nhịp sống và kiến thức vẫn chưa đủ. Thế giới đã và đang phát triển mạnh mẽ nhờ những phát minh và tầm nhìn đi trước thời đại, giúp chúng ta có những phương tiện, thiết bị, công nghệ hiện đại ngày nay.

Các phát minh ấy có được nhờ sự kết hợp của nhiều yếu tố: kiến thức sâu sắc, kỹ năng vận dụng linh hoạt các kiến thức, sức sáng tạo, khả năng nhận biết nhu cầu của bản thân và những người xung quanh. Những điều đó có được nhờ vào giáo dục.

Giáo dục đúng phương pháp, đề cao nhân văn luôn là cách tốt nhất để đào tạo nên những người trưởng thành, có ích cho xã hội. Giáo dục không chỉ là truyền đạt kiến thức, mà quan trọng hơn, giáo dục cần giúp người học phát huy khả năng tự học, tìm ra và phát triển thế mạnh của mình. Trong bối cảnh ngày nay, khi công nghệ kỹ thuật thay đổi và kiến thức tăng lên mỗi phút mỗi giây, mỗi người cần có khả năng chọn lọc thông tin và tự học để hòa nhập với thế giới năng động.


Các em cùng làm thí nghiệm khoa học

Các em cùng làm thí nghiệm khoa học

…Và tiến trước một bước

Phần Lan, nơi học sinh đến trường không mất phí, có nền giáo dục được đánh giá có chất lượng cao thuộc hàng đầu trên thế giới. Theo báo Independent (Anh Quốc), Phần Lan đã cải cách giáo dục bằng cách dạy theo chủ đề, thay vì các môn học. Bài báo trích dẫn lời ông Pasi Silander, một lãnh đạo tại thành phố Helsinski, ông giải thích rằng, chúng ta cần một loại hình giáo dục khác để giúp học sinh chuẩn bị cho công việc thực tế, và do đó, chúng ta cần thay đổi những gì cần thiết để đáp ứng cho xã hội hiện đại.

Tại Mỹ, nơi nền giáo dục tiên tiến cũng thu hút học sinh, sinh viên trên toàn thế giới, phương pháp STEM/STEAM đang được chú trọng phát triển. STEM/STEAM được tập hợp từ tên các môn học nền tảng: Science, Technology, Engineering, Arts, Mathematics (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, Toán học). Nhiều người từng hiểu lầm Nghệ thuật không liên quan đến các môn khoa học tự nhiên. Một đứa trẻ vẽ đẹp được mặc định sẽ không thể trở thành kỹ sư. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy điều ngược lại. Một kỹ sư làm việc tại hãng công nghệ không dây hàng đầu Qualcomm đã chia sẻ kinh nghiệm của mình qua một bài viết “Từ STEM đến STEAM”: khi còn là một đứa trẻ, anh không giỏi toán, cũng không hứng thú với đồ chơi mang tính “kỹ thuật”. Anh yêu thích trò giải ô chữ, và mặc định rằng sự sáng tạo và kỹ thuật không có mối liên hệ nào với nhau. Tuy nhiên, sau khóa học máy tính đầu tiên, anh nhận ra rằng, lập trình cũng giống trò chơi giải ô chữ yêu thích: sáng tạo ra các câu trả lời cho các câu hỏi mở - và hiện tại anh là kỹ sư của hãng công nghệ lớn nhất nhì thế giới.

Phương pháp STEAM cũng đã tiến trước một bước, khi đưa yếu tố nghệ thuật vào các lớp học, dạy qua từng chủ đề, lồng ghép nhiều kiến thức với nhau, giúp học sinh phát triển toàn diện qua các chủ đề khác nhau, thực tế nhưng không kém phần hấp dẫn.


Dã ngoại là dịp để các em vui chơi và khám phá thế giới xung quanh

Dã ngoại là dịp để các em vui chơi và khám phá thế giới xung quanh

Tiến thêm một bước với Anh ngữ STEAM ngay mùa hè này

Phương pháp STEAM hiện đã được áp dụng tại Việt Nam trong chương trình học tại trung tâm Anh ngữ học thuật American Education Group (AEG). Mùa hè này, AEG sẽ cùng đồng hành với các em học sinh trong độ tuổi 6-14 trong chương trình “STEAM English – 5 bước tới mùa hè”. Chương trình được đầu tư và tổ chức bởi đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, có nền tảng STEAM và tâm huyết với nghề, do đó các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng chương trình với thời gian biểu được phân chia hợp lý. Các em được học nhiều chủ đề qua các thí nghiệm và hoạt động trực quan dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, được chơi thể thao cùng các bạn để rèn luyện thân thể. Bên cạnh đó, mỗi thứ Sáu, các em được đưa đi dã ngoại để vui chơi, kết nối bạn bè và quan trọng hơn hết, các thầy cô mong muốn các em khám phá và có thể ứng dụng lý thuyết vào thực tế. Đây là trong tâm của mô hình STEAM: học thông qua hành. .

Thấu hiểu sự lo lắng của các bậc phụ huynh, AEG cũng sẽ mang đến cho các em bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng, được chế biến từ nguyên liệu sạch và tươi ngon. Bên cạnh đó, dịch vụ xe buýt đưa đón các em sẽ giúp các bậc phụ huynh chủ động hơn về mặt thời gian cho công việc của mình.

Bên cạnh đó, AEG cũng tăng thêm hứng khởi cho mùa hè với chương trình ưu đãi dành cho phụ huynh và học sinh tại Thành Phố Hồ Chí Minh: chuyến du lịch đến Phú Quốc 3 ngày 2 đêm dành cho gia đình 3 người, và vòng quay may mắn với trị giá giải thưởng lên đến 6 triệu đồng.

Có rất nhiều thông tin vả hình ảnh thực tế được đăng tại: http://aegvietnam.com/anh-van-he và Facebook: https://www.facebook.com/AEG-STEAM-English-1585032895107433

Thân mời quý vị phụ huynh và học sinh truy cập để biết thêm chi tiết, hoặc liên hệ AEG Vietnam để được tư vấn:

Tại Hà Nội: 509 Lạc Long Quân, Hà Nội

Tại Thành Phố Hồ Chí Minh : 66-68 Võ Văn Tần, Quận 3