Du học Canada: Học gì để làm việc & định cư tại Ontario?

Tỉnh bang Ontario rộng lớn từ lâu là điểm đến lý tưởng cho những du học sinh muốn trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến tại Canada. Nơi đây sở hữu các trường hàng đầu cùng những ngành học “hot”, tạo cơ hội việc làm và định cư cao cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp, hứa hẹn tương lai tươi sáng cho những ai biết cố gắng.

Tỉnh bang hấp dẫn với tất cả du học sinh

Ontario là tỉnh bang nằm ở phía đông Canada, có diện tích rộng thứ 4 và tỉ lệ dân cư đông đúc nhất cả nước. Nhiều đô thị sầm uất là lãnh thổ thuộc Ontario, trong đó có thủ đô Ottawa và Toronto – thủ phủ tỉnh.

Về kinh tế, Ontario là tỉnh bang sản xuất hàng đầu của Canada, chiếm 46% GDP sản xuất của cả nước năm 2012 và được đánh giá là trung tâm quốc tế lớn cho các doanh nghiệp, thủ đô tài chính của cả nước. Những ngành kinh tế mũi nhọn của Ontario là công nghệ cao, nông nghiệp, du lịch, sản xuất, khai mỏ.

Bên cạnh đó, Giáo dục chính là yếu tố khiến Ontario có sức hút mãnh liệt nhất đối với du học sinh. Tỉnh bang hiện đang có hơn 60 trường Cao đẳng – Công lập lớn đào tạo các ngành “HOT” như Môi trường & Sinh học, Công nghệ thông tin, Sức khỏe cộng đồng, Nhà hàng khách sạn và Điều dưỡng. Đặc biệt, đối với một số ngành học, bạn không nhất thiết phải có “Job offer” mà vẫn có thể nộp đơn xin thường trú nhân.

Du học Canada: Học gì để làm việc & định cư tại Ontario? - 1

Học gì để tìm việc và định cư tại Ontario?

Với việc dân số già hóa nhanh, số lượng người đến tuổi nghỉ hưu tăng khiến áp lực nhu cầu tuyển dụng của toàn tỉnh bang cũng tăng theo. Đây chính là một cơ hội dành cho các du học sinh bởi lượng nhân lực nội địa tại Ontario được dự báo sẽ không đủ lấp đầy chỗ trống. Nhưng câu hỏi đặt ra, chọn ngành nào để có cơ hội lớn nhất?

Những ngành thu hút sinh viên nhất Ontario có thể kể đến là Môi trường & sinh học, Công nghệ thông tin, Sức khỏe cộng đồng, Nhà hàng khách sạn, Điều dưỡng và Y tá. Sự hấp dẫn đến từ mức thu nhập khá hậu hĩnh (trung bình trên 60 nghìn CAD/năm), đầu ra rộng với nhiều hình thức việc làm. Các bạn trẻ có cơ hội ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm sau tốt nghiệp và có quyền xin định cư tại Canada theo quy định, thậm chí với một số ngành thiếu hụt nhân lực, bạn có thể xin PR mà không cần tới Job offer.


Xu hướng dân số Ontario (2011 – 2036)

Xu hướng dân số Ontario (2011 – 2036)

• Môi trường & sinh học

Mức lương trung bình: 55,444 CAD/năm

Môi trường & sinh học đang trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên do việc sử dụng đất, quy hoạch môi trường và quản lý tài nguyên đang ngày càng phức tạp. Nếu có kỹ thuật hoặc bằng cấp có liên quan về sinh học, sinh thái học, địa lý hoặc tính bền vững, bạn có thể thêm Giấy chứng nhận Tốt nghiệp Cao đẳng tại Ontario về Quy hoạch Ứng dụng - Môi trường và sẽ là lợi thế cạnh tranh với yêu cầu cao, kỹ năng thương mại.

• Công nghệ thông tin

Mức lương trung bình: 71,626 CAD/năm

Công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin (IT) là một trong những “đầu tàu” kinh tế của Ontario nói riêng và Canada nói chung. Sau khi ra trường, lao động chủ yếu làm việc tại những lĩnh vực như thiết kế hệ thống máy tính và các dịch vụ đi kèm; có kỹ năng quản lý và thích ứng với những thay đổi, thách thức liên tục trong ngành công nghệ thông tin và theo đuổi các cấp độ khác nhau của các chương trình chứng nhận ngành công nghiệp.

• Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Mức lương trung bình: 51,278 CAD/năm

Ontario là điểm đến của đông đảo khách du lịch do có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Theo thống kê của Hội đồng du lịch tỉnh, tới năm 2021, ngành du lịch sẽ tạo ra 120 nghìn công ăn việc làm, mở ra cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp các chương trình Dịch vụ nhà hàng, khách sạn tại Ontario.

Những việc làm phổ biến cho sinh viên ra trường có ở các chuỗi khách sạn, resort tại địa phương, nhà hàng, club hoặc du thuyền.

Du học Canada: Học gì để làm việc & định cư tại Ontario? - 3

• Sức khỏe cộng đồng

Mức lương trung bình: 71,211CAD/năm

Yêu cầu về nhân lực trong ngành này ở tỉnh Ontario tăng cao trong những năm gần đây do những lo ngại liên quan tới việc già hóa dân số nhanh, môi trường, an toàn lao động. Theo thống kê, nhân sự Sức khỏe cộng đồng làm việc trong các khu vực hành chính công, dịch vụ kĩ thuật, công nghiệp sản xuất, các trung tâm chăm sóc sức khỏe & trợ giúp xã hội.

• Y tá/điều dưỡng

Mức lương trung bình: từ 46,379 CAD đến 89,470 CAD/năm

Y tá/điều dưỡng là ngành “khát” nhân lực tại Ontario nhu cầu chăm sóc sức khỏe lớn. Theo Hiệp hội Y tá và Điều dưỡng viên Canada, quốc gia này sẽ thiếu đến 60 nghìn Y tá/ Điều dưỡng viên chuyên môn nếu không có gì thay đổi.

Hiện Ontario có 39 đại học, cao đẳng đào tạo y tá, điều dưỡng viên. Sinh viên theo học ngành trên sẽ được thực tập ở các bệnh viện, trung tâm sức khỏe cộng đồng , hứa hẹn có chuyên môn tốt, tinh thần cao và trách nhiệm với công việc.

Học những ngành “HOT” ở đâu?

Du học sinh có thể tìm thấy các ngành học trên ở đa số các đại học, cao đẳng thuộc Ontario. Trong số đó Fleming College nổi lên là một trong những cao đẳng sở hữu đầy đủ các khoa Môi trường & sinh học, Công nghệ thông tin, Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, Sức khỏe cộng đồng và Y tá/điều dưỡng – Những ngành HOT với khả năng định cư cao sau khi tốt nghiệp và làm việc

Trường thành lập năm 1967, hiện là “mái nhà” của 16 nghìn sinh viên toàn thời gian và bán thời gian. Ngoài sở hữu các ngành học “hot”, Fleming College ghi điểm nhờ mức học phí dễ chịu, quy mô lớp nhỏ, giảng viên dễ dàng trợ giúp sinh viên. Người học cơ hội thực hành những lí thuyết đã được học tại các phòng lab hoặc một số công ty có liên kết với nhà trường. Với những bạn có nhu cầu học tiếp lên cao hơn, Fleming College có tới 37 trường Đại học đối tác tại Canada – Vô cùng thuận tiện cho sinh viên chuyển tiếp.

Du học Canada: Học gì để làm việc & định cư tại Ontario? - 4

ĐẶC BIỆT, Fleming College nằm trong danh sách CES - Du học Canada KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH.

Xem thêm về chương trình CES 2018: https://eduvietglobal.vn/giai-dap-thac-mac-lien-quan-toi-chung-trinh-du-hoc-canada-ces-2018.html

Với những ưu điểm kể trên, Fleming College thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho những bạn có ước mơ du học Canada với chi phí dễ chịu và tương lai VIỆC LÀM – ĐỊNH CƯ rộng mở.

Nhằm giúp Quý vị Phụ huynh và các em học sinh định hướng được cụ thể chọn NGÀNH HỌC nào cho tương lai VIỆC LÀM & ĐỊNH CƯ tại tỉnh bang Ontario (Canada), EduViet phối hợp cùng Fleming College tổ chức Hội thảo:

“Du học Canada: Học gì để Làm việc & Định cư tại Ontario”

ĐĂNG KÍ

*Hội thảo có sự tham gia của Đại diện Fleming College với nhiều ƯU ĐÃI LỚN NHẤT 2017

- Thời gian: 9h sáng Thứ 7, ngày 09 tháng 12 năm 2017

- Địa điểm: Tầng 10, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, Số 1A Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cạnh Ngã tư Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương)

- Hotline: 0985.701.001

K.M